Thống kê chuyên mục hỏi đáp

Tổng số câu hỏi chưa duyệt: 0

Tổng số câu đã duyệt: 507

Tổng số câu hỏi chưa trả lời: 0

Tổng số câu đã trả lời: 508

Tổng số câu hỏi: 507

Đăng bởi: Ngô thanh kỳ   |   25/01/2018 20:05    |   Đã trả lời
Xin hỏi trung tâm khuyến nông bìn thuận. nhà tôi ở xã Tân Tiến tx Lagi tỉnh bình thuận muốn trồng măng yây xanh không biết tôi có đuợc hỗ trợ gì không? và đươc mua giông cây ở trung tâm không? Còn tư liẹu kĩ thuật trồng cây nữa
Đăng bởi: LÊ DUY LONG   |   20/01/2018 09:44    |   Đã trả lời
Kính chào trung tâm khuyến nông bình thuận,tôi muốn trồng 2000 cây đu đủ theo hướng vietgap,bán như một loại rau dùng đễ nấu canh,làm gỏi,hay ăn chín đều được,thị trường hướng đến là các siêu thị,các cửa hàng bán trái cây sạch,an toàn,vì người dân bây giờ bắt đầu nhận thức hơn về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tôi muốn hỏi qui trình trồng vietgap như thế nào,nhà nước(trung tâm khuyến nông) có hỗ trợ vay vốn,giống,kỹ thuật gì không?Nếu có thì liên hệ như thế nào? Tình hình đầu ra có khả quan không?tôi có đọc thông tin được biết có một số cơ sở muốn thu mua trái đu đủ ở hàm trí,trung tâm có thể cho tôi số điện thoại một số cơ sở thu mua để tôi liên hệ tìm đầu ra cho sản phẩm.xin cảm ơn trung tâm khuyến nông bình thuận.
Đăng bởi: Lê hàn Duy   |   18/01/2018 01:52    |   Đã trả lời
Xin trung tâm tài liệu về Kỹ thuật cây Măng tây áp đang áp dụng tại Bình Thuận.
Đăng bởi: Nguyễn văn trọng   |   16/01/2018 23:53    |   Đã trả lời
Cho tôi hỏi. Cây dừa xiêm xanh cau lùn trồng tại đất hàm thuận nam có hiệu quả kinh tế cao hay không? Tôi đang dự tính trồng khoảng 200 cây. Thì tôi mua ở đâu? Qua tìm hiểu thì giống đừa xiên xanh cây lùn qua 2-3 năm là thu hoạch, khi cây trưởng thành có thể ra 200-300 trái /1 năm có đúng không vậy ạ. ? Còn có thông tin cây dừa này hiệu quả không cao vì trái nhỏ thường người ta mua về để làm kiểng và it nước có phải không? Tôi rất mong Tt khuyến nông tư vấn cho tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn. ( ductrong.nvt@gmail.com - 0972531357)
Đăng bởi: Nguyễn Thông   |   13/01/2018 19:21    |   Đã trả lời
Chào anh chị, Tôi muốn mua dụng cụ thuỷ canh, anh chị vui lòng chỉ cho tôi nơi bán Cảm ơn.
Đăng bởi: Hồng Đăng   |   04/01/2018 13:51    |   Đã trả lời
hiện tại tôi đang định mở trang trại nuôi gà tre. nhưng chưa có kinh nghiệm lắm, trung tâm có thể cho tôi hỏi ở Bình Thuận mình nơi nào có trang trại gà tre và cơ sở bán giống gà tre không...xin cảm ơn trung tâm
Đăng bởi: Huynh Nguyễn   |   07/12/2017 16:06    |   Đã trả lời
Xin quý cơ quan cho biết ở Bình Thuận, Khu vực nào có diện tích chồng chuối lớn. và thường trồng những giống chuối gì? Xin cảm ơn Quý cơ quan!.
Đăng bởi: Thông Quốc Giang   |   21/11/2017 13:28    |   Đã trả lời
Trung tâm có thể cho em biết địa chỉ nào tại Bình Thuận cung cấp chế phẩm EM gốc và mật rỉ đường không ạ, em mua 1 ít về ủ phân bón hữu cơ. Em cảm ơn.
Đăng bởi: Nguyễn Thảo Như   |   15/11/2017 15:59    |   Đã trả lời
Hiện tại tôi có 300m2 đất tại xã Phong Nẫm, gần ga Phú Hội hiện cho cậu em trồng thanh long. Qua tết tôi muốn thay đổi trồng măng tây thử nghiệm. 1- Tôi muốn nhờ tư vấn trồng măng tây xanh thì cần dựng nhà kính/lưới như thế nào. Chi phí thực hiện là bao nhiêu. nếu được có thể giới thiệu nơi dựng nhà kính/nhà lưới. 2- Trung tâm khuyến nông có thể cử người hỗ trợ kỹ thuật trồng không ạ? 3- Ninh Thuận là nơi trồng măng tây nhiều, có nên lấy kinh nghiệm và kỹ thuật trồng từ Ninh Thuận ứng dụng cho vùng đất Bình Thuận được không? Và nhờ họ hỗ trợ giống và bao tiêu sản phẩm? 4- Trung tâm Khuyến nông có thể gửi tôi tham khảo dự án từng bước ban đầu từ dựng nhà, đất đai, phân bón, giống, kỹ thuật và chi phí cho tất cả công đoạn? Tôi ấp ủ muốn trồng cây này lâu lắm rồi. Thật sự không biết hỏi ai, rất mong đơn vị giúp đỡ. Hiện tại tôi đang ở và làm việc tại Sài Gòn, tôi muốn về quê để làm nhưng phải có kế hoạch, chi phí chi tiết cụ thể mới có thể thuyết phục gia đình và vay vốn thực hiện. Chân thành cám ơn nhiều.
Đăng bởi: Phạm Quang Huy   |   04/11/2017 23:48    |   Đã trả lời
Chào anh/ chị Em muốn khởi nghiệp làm mô hình trang trại trồng rau sạch tại Bình Thuận, Nhưng hiện tại em chưa có đất để canh tác. Em muốn hỏi là có cách nào để có thể thuê đất nông nghiệp của nhà nước để canh tác hay không? Nếu có thể thì thủ tục em phải làm như thế nào để được cấp đất, và liên hệ với cơ quan nào? Em xin chân thành cảm ơn!

12345678910Tiếp