Chi tiết câu hỏi/ trả lời

Câu hỏi: Cần tìm đầu ra cho dưa chuột nhật bản thâm canh hữu cơ
Hiện em đang trồng thí điểm dưa chuột nhật bản trái dài tại nhà đang cho kết quả khả quan, nên giờ cần trồng số lượng lớn theo hướng thâm canh hữu cơ. Nhà em cũng đang trồng nấm rơm trên nhiều giá thể khác nhau và sử dụng chúng làm phân hữu cơ. Giờ chuẩn bị trồng số lượng lớn để làm kinh doanh, trung tâm biết chỗ nào thu mua thì giới thiệu giúp em. Số điện thoại liên hệ 01657396735 or 01659003610, nếu ai có hứng thú thì có thể lên tận nhà để xem.

1- Đặc tính của Giống dưa chuột Nhật Bản: Có ưu điểm thời gian cho quả ngắn, thời gian thu hoạch quả kéo dài, 30 ngày sau khi trồng là dưa bắt đầu ra quả và thời gian thu hoạch kéo dài từ 1,5 đến 2 tháng sau. Giống dưa này cho quả dài tầm 25-30 cm, ruột đặc và gần như không có hạt, trọng lượng mỗi quả có thể tới hơn 300g, bình quân mỗi gốc dưa chuột Nhật Bản có thể cho 3,5 - 4,5 kg quả cao gấp 3 lần so với năng suất các giống dưa chuột khác. Bởi vậy hiện nay ở Lâm Đồng và các tỉnh phía Bắc đang phát triển rộng.

Việc bạn thử nghiệm ban đầu có kết quả tốt, cần thử nghiệm thêm ở các mùa vụ khác nhau để khẳng định đặc tính giống đó có thích hợp với khí hậu tỉnh Bình Thuận hay không. Nếu thích hợp thì việc mở rộng diện tích trồng và liên kết với đơn vị tiêu thụ sản phẩm là cần thiết.

Bạn có thể liên hệ các địa chỉ sau để cung cấp hạt giống chất lượng và ký kết hợp đồng thu mua sản phẩm dưa chuột Nhật Bản với các đối tác có nhu cầu sản xuất, để từ đó họ gia công, đóng hộp và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản để tiêu thụ như:

- CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN Pacific, địa chỉ: KM 78, Xa lộ 64, phường Cham Mat, tỉnh Hòa Bình, số điện thoại: 0218.3852143.

- CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN HOÀNG HƯƠNG: địa chỉ Thôn Tân Phú - Xã Yên Phú - Huyện Yên Mỹ - tỉnh Hưng Yên, liên hệ gặp ông Hoàng Hữu Mạnh - Giám đốc Công ty, số điện thoại: 0904.133108.

2- Đơn vị thu mua sản phẩm nấm các loại, bạn có thể liên hệ:

- CÔNG TY TNHH CHẾ BIẾN THỰC PHẨM NẤM XUẤT KHẨU TƯ THAO SÓC TRĂNG, địa chỉ Ấp Trà Quýt, Thị Trấn Châu Thành, Huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng liên hệ gặp Ông Nguyễn Quang Trung - Giám đốc công ty, số Điện thoại: 0299.3835230

- CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO THẮNG, địa chỉ số 477 đường Hồ Thị Hương, KP4, phường Xuân Thanh, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng nai, liên hệ gặp ông Lương Đình Hiện, số điện thoại: 0251.3876236

Thân ái chào bạn!