Chi tiết câu hỏi/ trả lời

Câu hỏi: HỖ TRỢ TRỒNG NẤM
Xin hỏi trung tâm khuyến nông tỉnh Bình Thuận. Hiện tại ở một số địa phương khác đang phát triển mô hình trồng nấm bào ngư, nấm linh chi, nấm rơm và các loại nấm khác. Và em được biết ở Phan Thiết có mô hình hợp tác xã nấm Phúc Thịnh có trồng nấm và cung cấp phôi nấm. Em muốn phát triển mô hình trồng nấm tại P. Mũi Né, không biết ở Mũi Né đã có mô hình trồng nấm nào chưa ạ? Và khi muốn đầu tư thuê đất mở rộng trang trại trồng nấm thì cần những thủ tục gì để được phát triển quy mô. Điều kiện, khí hậu tại Mũi Né có phù hợp cho việc trồng nấm: nấm bào ngư, nấm rơm... không ạ? Em xin cảm ơn các anh chị đã quan tâm và phản hồi sớm giúp em.

Xin chào bạn HOÀNG HƯƠNG! Xin trả lời bạn như sau:

Về thủ tục đầu tư thuê đất, bạn liên hệ địa phương sở tại để được hướng dẫn.

Về việc bạn muốn triển khai xây dựng mô hình nấm, trước tiên Trung tâm Khuyến nông xin cám ơn bạn đã quan tâm. Nấm (nấm bào ngư, nấm xám) là loại thực phẩm dễ làm, kỹ thuật đơn giản, người già, trẻ am đều có thể làm được, chỉ cần bạn chịu khó, trại nấm không gần nơi ô nhiễm; phải sạch sẽ, thoáng mát, nước không bị ô nhiễm. Hiện nay, đã có một số mô hình nấm bào ngư có hiệu quả như ở xã Hàm Hiệp, Hàm Thắng,… Bạn cũng có thể tham quan trại nấm Phúc Thịnh tại xã Tiến Lợi, hoặc liên hệ Trạm Khuyến nông Phan Thiết để được tư vấn cụ thể.

Điện thoại: 02523.739572; 0948.946838.

Phạm Thị Bích Thơm