Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư và Giống Nông nghiệp: nhiều hoạt động chào mừng Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Thứ Năm 04/05/2017 08:38

Nhân Kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017), hòa chung không khí của tuổi trẻ toàn tỉnh, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Trung tâm KNKN&GNN đã có nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra nhằm chào mừng sự kiện lịch sử trọng đại này.

Ngày 27/4, nhằm tưởng nhớ công ơn của các thế hệ anh hung đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, tập thể chi đoàn đã thăm thắp hương và tiến hành dọn vệ sinh bia chiến tích tại Cầu Liêm thuộc xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc. Chính tại nơi đây, ngày 15/3/1952, Đại đội xung kích và du kích xã Hàm Chính phục kích giữa đồng ruộng, đánh địch đang mở đường từ Bình Lâm xuống. Ta tiêu diệt gọn 1 Trung đội địch, chết tại chỗ 12 tên, bắt sống 8 tên, thu 7 súng, 2 máy dò mìn. Qua hoạt động ý nghĩa này đã nâng cao ý thức rèn luyện, tính tập thể, truyền thống uống nước nhớ nguồn cho tập thể Đoàn viên Thanh niên của Chi đoàn. Bên cạnh đó trong dịp này, tập thể chi đoàn còn tiến hành thay cờ Tổ quốc tại Trạm thực nghiệm sản xuất giống thủy sản nước ngọt Hàm Thuận Bắc.

Dọn vệ sinh bia chiến tích

Thắp nhang tưởng nhớ

Trước đó, thực hiện Kế hoạch số 258-KHPH/TĐTN-SNNPTNT ngày 08/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Bình Thuận về việc “Phối hợp hoạt động năm 2017”; ngày 24 và 25 tháng 04 vừa qua, Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh Bình Thuận đã phối hợp cùng Huyện đoàn Hàm Thuận Bắc tổ chức lớp tập huấn về Kỹ thuật chăn nuôi bò thịt tại hội trường UBND xã Hàm Chính và hội trường thôn Lâm Giang xã Hàm Trí huyện Hàm Thuận Bắc, nhằm trang bị những kiến thức, kỹ thuật nuôi mang lại năng suất cao cho thanh niên nông thôn.

Tại đây, bà con được cung cấp những kiến thức kỹ thuật nuôi bò như: giới thiệu các loại giống bò, kỹ thuật chọn con giống, các loại thức ăn, chế biến và dự trữ thức ăn, cách phối giống, kỹ thuật nuôi dưỡng bò mang thai, bò đẻ, bê, làm chuồng trại cho bò...

Trương Hoàng Văn Khoa

Chi đoàn Trung tâm KNKN&GNN