LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TỈNH BÌNH THUẬN LẦN THỨ VII (2016 – 2017) (10:9' 17/10/2017)

Sáng ngày 16/10/2017, tại Trung tâm Hội nghị Tỉnh Bình Thuận đã diễn ra buổi tổng kết “Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ VII (2016 – 2017) và phát động hội thi lần thứ VIII (2018 - 2019)”.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh được tổ chức 02 năm 01 lần nhằm khuyến khích phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật và áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Các lĩnh vực dự thi gồm: Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên môi trường; Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp, cơ khí, hóa chất; Y – Dược; Giáo dục và đào tạo.

Hơn 01 năm phát động, Hội thi lần VII đã nhận được 128 giải pháp đăng ký dự thi, vượt kế hoạch 48 giải pháp (đạt tỷ lệ 160%) so với chỉ tiêu mà UBND tỉnh Bình Thuận giao. Trong tổng số 128 giải pháp dự thi có 48 giải pháp đoạt giải gồm: Không có giải nhất, 03 giải nhì, 09 giải ba, 36 giải khuyến khích. Ban Tổ chức đã lựa chọn 08 giải pháp trong số 48 giải pháp đoạt giải gửi dự thi Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14. Khen thưởng 07 tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia Hội thi như: Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật huyện Tuy Phong; Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật huyện Bắc Bình; Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật thị xã La Gi; Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Thuận; Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận; Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận; Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi.

Tập thể và cá nhân của Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận xuất sắc nhận giải

Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận lên phát biểu, chúc mừng, biểu dương các tác giả, các tập thể đã có những đóng góp trong “Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần VII”, đồng chí Phó Chủ tịch nhấn mạnh: “Trong những năm tới cần chú ý tới khâu tuyên truyền và các giải pháp đã đoạt giải phải được quan tâm để áp dụng vào thực tiễn rộng rãi hơn, sẽ thật đáng tiếc nếu không được quan tâm, trân trọng, nuôi dưỡng các giải pháp đã đoạt giải”.

Ông Lê Văn Tuấn – Chủ tịch Liên Hiệp các Hội KH&KT - lên phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần VIII (2018 – 2019): “Để thực hiện tốt chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại công văn số 3956 ngày 05/10/2017 về việc tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Thuận” cũng như ý kiến phát biểu chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận tại Hội nghị này. Liên Hiệp các Hội KH&KT đề nghị các sở ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và các địa phương trong tỉnh căn cứ tình hình điều kiện cụ thể tại cơ quan, đơn vị mình và có kế hoạch triển khai hội thi lần thứ VIII. Khẩn trương thành lập Ban Tổ chức, xây dựng kế hoạch dự thi để sớm triển khai công tác tuyên truyền phổ biến Hội thi sáng tạo kỹ thuật tại cơ quan, đơn vị và địa phương. Nhằm phát huy tốt những thành tích đã đạt được trong “Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ VII” và đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật ngày càng lan tỏa sâu rộng trong phạm vi toàn tỉnh, tạo điều kiện để phát triển kinh tế và nâng cao đời sống trong từng gia đình và góp phần xây dựng quê hương Bình Thuận ngày càng giàu đẹp”.

Ông Lê Văn Tuấn cho biết: “Liên Hiệp các Hội KH&KT rất mong nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các Sở Ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và địa phương trong tỉnh để Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ VIII được tổ chức tốt và đạt được kết quả cao hơn”.

QT

Đưa kiến thức lên vùng cao   (20/8/2018)
GIẢI BÁO CHÍ VỀ XÂY DỰNG ĐẢNG   (20/6/2018)
Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông & GNN: Đẩy mạnh thực hiện “Chương trình phát triển thanh niên 2018”   (20/6/2018)