Tập huấn ứng dụng phần mềm “Nông nghiệp số Bình Thuận” ghi chép nhật ký điện tử

Thứ Tư 03/04/2024 10:41

Để thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động ứng dụng chuyển đổi số; ngày 29/3/2024 Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận tổ chức tập huấn ứng dụng phần mềm “Nông nghiệp số Bình Thuận” ghi chép nhật ký điện tử phục vụ truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp, phân hệ lĩnh vực trồng trọt.

Tham dự buổi tập huấn xuyên suốt có Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông; Lãnh đạo Trung tâm Kỹ thuật & Dịch vụ nông nghiệp, Tổ tư vấn thanh long VietGAP các huyện, thị xã, thành phố: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Hàm Tân, Đức Linh, Tánh Linh, Lagi, Phan Thiết. Đại diện tổ Khuyến nông cộng đồng các xã: xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam; xã Hàm Liêm và Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc; xã Phong Phú, huyện Tuy Phong; xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình; các xã Bắc Ruộng, Nghị Đức và Gia An, huyện Tánh Linh; các xã Sùng Nhơn, Nam Chính và Vũ Hòa, huyện Đức Linh; cùng với đại diện Hợp tác xã rau VietGAP Phú Long và Hợp tác xã Nông nghiệp Hữu cơ Hàm Phú.

Giảng viên lớp tập huấn là chuyên gia lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi số trong nông nghiệp, ông Lại Châu Quang – Giám đốc Công ty Cổng thông tin Số - Hà Nội; là đơn vị tư vấn và thiết kế cung cấp phần mềm Nông nghiệp số Bình Thuận, được Trung tâm Khuyến nông mời thỉnh giảng.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu, học viên được giới thiệu về lộ trình ứng dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp; tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với phát triển kinh tế xã hội; và hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng phần mềm “Nông nghiệp số Bình Thuận” trong ghi chép nhật ký điện tử  phục vụ cho truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Thông qua buổi tập huấn, đại diện Trung tâm Khuyến nông tỉnh truyền đạt một số nội dung về phương pháp tập huấn, đào tạo khuyến nông thời gian đến gắn với công cuộc chuyển đổi số mạnh mẽ. Trong đó, nâng cao hiệu quả của kênh “Youtube – Khuyến nông Bình Thuận” để quảng bá hình ảnh, hướng dẫn clip kỹ thuật, truyền đạt thông tin… kết hợp phương pháp đào tạo trực tuyến, mà đối tượng Tổ chỉ đạo thanh long VietGAP các cấp, Tổ Khuyến nông cộng đồng là những hạt nhân trung tâm.

Toàn cảnh lớp tập huấn tại Hội trường trung tâm Khuyến nông Bình Thuận

QT