Tuổi trẻ Khuyến nông chuyển giao kỹ thuật cho đoàn viên thanh niên Bình Thuận

Thứ Tư 27/07/2022 11:16

Tuổi trẻ Khuyến nông chuyển giao kỹ thuật cho đoàn viên thanh niên Bình Thuận

Thực hiện kế hoạch số 144-KHPH/TĐTN- SNNPTNT ngày 20/5/2022 của Tỉnh đoàn- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Thuận về việc phối hợp hoạt động năm 2022, trong đó có các lớp tập huấn kỹ thuật cho đoàn thanh niên các huyện trong lĩnh vực nông nghiệp nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, đặc biệt là những kiến thức về thực hành nông nghiệp tốt, nông nghiệp theo hướng hữu cơ nhằm đem lại nông sản đạt chất lượng tốt, an toàn với người tiêu dùng hướng đến nền nông nghiệp thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Theo đó, từ ngày 29/6 đến 5/8 Chi đoàn Trung tâm phối hợp tỉnh đoàn, huyện đoàn các huyện tổ chức thực hiện 8 lớp tập huấn giao kỹ thuật:

Kỹ thuật trồng dừa xiêm  tại huyện đoàn Bắc Bình với sự tham gia của 20 ĐVTN (các xã trong huyện) vào ngày 29/6;

Kỹ thuật trồng mãng cầu ta  tại  xã Phan Lâm, Bắc Bình với sự tham gia của 33 ĐVTN (Phan Lâm, Phan Sơn) vào ngày 30/6;

Kỹ thuật trồng cỏ, ủ thức ăn và chăn nuôi gia súc (bò, dê, cừu)  tại xã Phan Hiệp, Bắc Bình với sự tham gia của 25 ĐVTN Phan Hiệp, Phan Điền vào ngày 1/7;

Kỹ thuật trồng rau an toàn sinh học tại Thị trấn Phú Long, HTB với sự tham gia của 30 ĐVTN TT.Phú Long, xã Hàm Đức, HàmThắng vào ngày 1/7;

Kỹ thuật trồng rau an toàn  tại Xã Hàm Cường, HTN với sự tham gia của 30 ĐVTN (xã Hàm Cường, Hàm Mỹ) vào ngày 15/7;

Kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn  tại Xã Tân Thắng với sự tham gia của 30 ĐVTN xã Tân Thắng vào ngày 15/7;

Kỹ thuật trồng rau an toàn sinh học (dưa, gừng) tại Xã La Ngâu, dự kiến với sự tham gia của 30 ĐVTN xã La Ngâu, xã Đồng Kho vào ngày 5/8;

Kỹ thuật trồng nấm tại Xã Vũ Hòa, dự kiến với sự tham gia của 30 ĐVTN xã Vũ Hoà vào ngày 5/8.

Các lớp tập huấn được sự quan tâm và tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên tại các địa phương. Trong buổi tập huấn, các đoàn viên đã cùng học tập và trao đổi về các thông tin về kỹ thuật và các vấn đề liên quan trong sản xuất như giống, vật tư đầu vào... qua đó đa số các bạn đoàn viên đã nắm bắt được kỹ thuật sản xuất và các điều kiện để phát triển sản hàng hoá nông sản an toàn, bền vững.

Đây là chương trình mang ý nghĩa thiết thực trong việc phối hợp hoạt động của Sở NN &PTNT và Tỉnh đoàn Bình Thuận nhằm khuyến khích và đồng hành cùng thanh niên trong việc tham gia sản xuất phát triển kinh tế và  lập thân, lập nghiệp góp phần cho quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Hình 1: Đoàn viên trao đổi kỹ thuật trong lớp tập huấn trồng dừa xiêm tại huyện đoàn Bắc Bình

Hình 2: Lớp tập huấn kỹ thuật trồng cây mãng cầu ta tại Phan Lâm, Bắc Bình

Hình 3: Lớp tập huấn chăn nuôi gà thả vườn tại Tân Thắng-Hàm Tân