• Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017

Quy định các hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; Sửa đổi Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 07/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản; Cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai dịch bệnh là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017.

• CHÍNH THỨC LOẠI BỎ THUỐC CÓ HOẠT CHẤT 2,4 D VÀ Paraquat RA KHỎI DANH MỤC THUỐC BVTV

Ngày 8/2/2017, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã ký, ban hành Quyết định số 278/QĐ-BNN-BVTV về việc loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) chứa hoạt chất 2.4 D và Paraquat ra khỏi Danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam. Quyết định này căn cứ trên các bằng chứng khoa học về thuốc BVTV gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, vật nuôi, hệ sinh thái, môi trường...

• Khung lịch thời vụ thả nuôi giống tôm nước lợ năm 2017

Năm 2016, Ngành thủy sản Việt Nam nói chung và đặc biệt là nuôi tôm nước lợ gặp nhiều khó khăn do ngay từ các tháng đầu năm 2016. Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, tình hình thời tiết, khí hậu nước ta các tháng cuối năm 2016, đầu năm 2017 là khả năng mùa bão sẽ kết thúc muộn, gió mùa đông bắc hoạt động sớm, mưa lũ tiếp tục xuất hiện.

• Triển khai tháng vệ sinh, tiêu độc khử trùng đợt 2 năm 2016

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa có công văn số 8482/BNN-TY gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai “Tháng vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường đợt 2 năm 2016” trên toàn quốc, nhằm chủ động tiêu diệt mầm bệnh.

Tổng số : 30 bài viết