• Xã Sông Lũy: Hội thảo và nghiệm thu mô hình Trồng thâm canh cây cỏ

Hiện nay, phương thức nuôi chăn thả tận dụng nguồn cỏ tự nhiên gặp nhiều khó khăn do nguồn cỏ tự nhiên bị thu hẹp nên việc phát triển chăn nuôi bò không được thuận lợi như trước đây, đặc biệt vào những tháng mùa nắng bò thiếu cỏ trầm trọng. Do vậy, ngoài việc tận dụng đồng cỏ tự nhiên và phụ phẩm nông nghiệp để chế biến làm thức ăn cho bò thì việc trồng cỏ để phát triển chăn nuôi bò là một biện pháp rất hữu hiệu.

• THÔNG BÁO HỘI THI “VUA THANH LONG”

Nhằm mục tiêu tạo một sân chơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm của những người trồng thanh long trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, qua đó chọn ra vườn có trái thanh long đẹp nhất, tốt nhất để trao giải “Vua Thanh long”. Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận phối hợp với Công ty TNHH Garsoni Việt Nam tổ chức cuộc thi “Vua Thanh long lần 1” năm 2017.

• THÊM MỘT ĐỊA CHỈ TIN CẬY PHỤC VỤ BÀ CON NÔNG DÂN

Ngày 13 tháng 3 năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Bình Thuận (nay là Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận) ra quyết định thành lập Tổ Tư vấn – Dịch vụ Khuyến nông. Bước đầu đã thành lập Điểm Tư vấn – Dịch vụ Khuyến nông tại Km 9, quốc lộ 28, xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc.

• TẬP HUẤN KỸ THUẬT CHĂN NUÔI VỊT BIỂN SỬ DỤNG ĐỆM LÓT SINH HỌC

Từ nguồn kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận triển khai “Mô hình chăn nuôi vịt biển sử dụng đệm lót sinh học” tại huyện Hàm Tân với quy mô 600 con/6 hộ tham gia.

Sáng ngày 12/10/2017 vừa qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Trạm Khuyến nông Hàm Tân tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật chăn nuôi vịt biển sử dụng đệm lót sinh học” tại hội trường UBND xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân.

• HỒNG LIÊM: TẬP HUẤN KỸ THUẬT CHĂN NUÔI BÒ THỊT

Ngày 25 tháng 09 vừa qua, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Bình Thuận đã phối hợp cùng Huyện đoàn Hàm Thuận Bắc tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật chăn nuôi bò thịt” tại hội trường UBND xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc nhằm trang bị những kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi cho thanh niên nông thôn.

• KHAI MẠC HỘI CHỢ TRIỂN LÃM NÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VÙNG DUYÊN HẢI NAM TRUNG BỘ 2017

Thực hiện chủ trương của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Bình Thuận, Công ty Cổ phần xúc tiến thương mại và Phát triển kinh tế (EDC) tổ chức Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại vùng duyên hải Nam Trung bộ năm 2017. Hội chợ tưng bừng khai mạc vào lúc 19h ngày 26/08/2017 tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Thuận.

• Hội thảo mô hình thâm canh lúa theo phương pháp SRI tại thị trấn Phú Long

Ngày 24 tháng 8 năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Bình Thuận phối hợp với HTX DV Nông nghiệp Hòa Thành (HTX Hòa Thành) tổ chức Hội thảo đầu bờ mô hình “Khảo nghiệm mật độ gieo Áp dụng phương pháp tưới tiết kiệm nước (khô ướt xen kẽ)” thuộc dự án SNV tại hộ bà Đỗ Thị Mỹ Lam, khu phố Phú Hòa, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc.

Tổng số : 321 bài viết
12345678910Tiếp