• THÊM MỘT ĐỊA CHỈ TIN CẬY PHỤC VỤ BÀ CON NÔNG DÂN

Ngày 13 tháng 3 năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Bình Thuận (nay là Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận) ra quyết định thành lập Tổ Tư vấn – Dịch vụ Khuyến nông. Bước đầu đã thành lập Điểm Tư vấn – Dịch vụ Khuyến nông tại Km 9, quốc lộ 28, xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc.

• TẬP HUẤN KỸ THUẬT CHĂN NUÔI VỊT BIỂN SỬ DỤNG ĐỆM LÓT SINH HỌC

Từ nguồn kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận triển khai “Mô hình chăn nuôi vịt biển sử dụng đệm lót sinh học” tại huyện Hàm Tân với quy mô 600 con/6 hộ tham gia.

Sáng ngày 12/10/2017 vừa qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Trạm Khuyến nông Hàm Tân tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật chăn nuôi vịt biển sử dụng đệm lót sinh học” tại hội trường UBND xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân.

• HỒNG LIÊM: TẬP HUẤN KỸ THUẬT CHĂN NUÔI BÒ THỊT

Ngày 25 tháng 09 vừa qua, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Bình Thuận đã phối hợp cùng Huyện đoàn Hàm Thuận Bắc tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật chăn nuôi bò thịt” tại hội trường UBND xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc nhằm trang bị những kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi cho thanh niên nông thôn.

• KHAI MẠC HỘI CHỢ TRIỂN LÃM NÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VÙNG DUYÊN HẢI NAM TRUNG BỘ 2017

Thực hiện chủ trương của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Bình Thuận, Công ty Cổ phần xúc tiến thương mại và Phát triển kinh tế (EDC) tổ chức Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại vùng duyên hải Nam Trung bộ năm 2017. Hội chợ tưng bừng khai mạc vào lúc 19h ngày 26/08/2017 tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Thuận.

• Hội thảo mô hình thâm canh lúa theo phương pháp SRI tại thị trấn Phú Long

Ngày 24 tháng 8 năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Bình Thuận phối hợp với HTX DV Nông nghiệp Hòa Thành (HTX Hòa Thành) tổ chức Hội thảo đầu bờ mô hình “Khảo nghiệm mật độ gieo Áp dụng phương pháp tưới tiết kiệm nước (khô ướt xen kẽ)” thuộc dự án SNV tại hộ bà Đỗ Thị Mỹ Lam, khu phố Phú Hòa, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc.

• Huyện đảo Phú Quý: Tổ chức Hội thảo, nghiệm thu mô hình nuôi cá mú lai

Ngày 23/8/2017, tại huyện đảo Phú Quý đã diễn ra hoạt động đánh giá, nghiệm thu mô hình nuôi cá mú lai theo hình thức nuôi trong hồ đá chắn và nuôi lồng.

Nằm trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, mô hình được thực hiện dưới 2 hình thức nuôi là Nuôi hồ đá chắn và Nuôi lồng bè, triển khai tại 2 xã Tam Thanh và Long Hải, tháng 8/2016 tiến hành thả giống, đến nay mô hình triển khai được 12 tháng.

• TẬP HUẤN CHĂN NUÔI GÀ THỊT THEO HƯỚNG AN TOÀN SINH HỌC

Nhằm chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi gà cho các hộ tham gia mô hình, ngày 08 tháng 8 năm 2017, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh Bình Thuận phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức buổi tập huấn “Kỹ thuật chăn nuôi gà sử dụng chế phẩm sinh học” cho các hộ tham gia mô hình và cộng đồng.

Tổng số : 318 bài viết
12345678910Tiếp