• BÌNH THUẬN: TỌA ĐÀM TÁI CƠ CẤU NGÀNH NÔNG NGHIỆP

Tái cơ cấu (TCC) nông nghiệp là tổ chức lại sản xuất theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững nhằm đưa thu nhập của người làm nông nghiệp cao hơn, thu hẹp khoảng cách về thu nhập giữa người dân nông thôn và người dân đô thị. Ngày 10 tháng 06 năm 2013, Chính phủ ra quyết định số 899/QĐTTg về việc: PHÊ DUYỆT ĐỀ ÁN TÁI CƠ CẤU NGÀNH NÔNG NGHIỆP THEO HƯỚNG NÂNG CAO GIÁ TRỊ GIA TĂNG VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG.

• BÌNH TÂN: TẬP HUẤN KỸ THUẬT TRỒNG THÂM CANH CÂY CỎ VA06

Để thực hiện mô hình đạt được kết quả và nhằm mục đích mở rộng tuyên truyền đến người chăn nuôi về tầm quan trọng của việc chủ động nguồn thức ăn bằng cách thay đổi các giống cỏ có năng suất, chất lượng cao hơn và tăng cường khả năng thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu, ngày 27 tháng 12 năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Bình Tân tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật Trồng thâm canh cây cỏ VA06”.

• Bình Thuận: Thành công với mô hình chăn nuôi mới

Tìm kiếm những giống vật nuôi, cây trồng cho năng suất, hiệu quả kinh tế cao, phát triển bền vững và đặc biệt thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay là nhiệm vụ hết sức to lớn và ý nghĩa của Trung tâm Khuyến nông – một đơn vị chuyển giao kỹ thuật, luôn gắn bó và đồng hành cùng bà con nông dân.

• Xã Sông Lũy: Hội thảo và nghiệm thu mô hình Trồng thâm canh cây cỏ

Hiện nay, phương thức nuôi chăn thả tận dụng nguồn cỏ tự nhiên gặp nhiều khó khăn do nguồn cỏ tự nhiên bị thu hẹp nên việc phát triển chăn nuôi bò không được thuận lợi như trước đây, đặc biệt vào những tháng mùa nắng bò thiếu cỏ trầm trọng. Do vậy, ngoài việc tận dụng đồng cỏ tự nhiên và phụ phẩm nông nghiệp để chế biến làm thức ăn cho bò thì việc trồng cỏ để phát triển chăn nuôi bò là một biện pháp rất hữu hiệu.

• THÔNG BÁO HỘI THI “VUA THANH LONG”

Nhằm mục tiêu tạo một sân chơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm của những người trồng thanh long trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, qua đó chọn ra vườn có trái thanh long đẹp nhất, tốt nhất để trao giải “Vua Thanh long”. Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận phối hợp với Công ty TNHH Garsoni Việt Nam tổ chức cuộc thi “Vua Thanh long lần 1” năm 2017.

• THÊM MỘT ĐỊA CHỈ TIN CẬY PHỤC VỤ BÀ CON NÔNG DÂN

Ngày 13 tháng 3 năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Bình Thuận (nay là Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận) ra quyết định thành lập Tổ Tư vấn – Dịch vụ Khuyến nông. Bước đầu đã thành lập Điểm Tư vấn – Dịch vụ Khuyến nông tại Km 9, quốc lộ 28, xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc.

• TẬP HUẤN KỸ THUẬT CHĂN NUÔI VỊT BIỂN SỬ DỤNG ĐỆM LÓT SINH HỌC

Từ nguồn kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận triển khai “Mô hình chăn nuôi vịt biển sử dụng đệm lót sinh học” tại huyện Hàm Tân với quy mô 600 con/6 hộ tham gia.

Sáng ngày 12/10/2017 vừa qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Trạm Khuyến nông Hàm Tân tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật chăn nuôi vịt biển sử dụng đệm lót sinh học” tại hội trường UBND xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân.

Tổng số : 326 bài viết
12345678910Tiếp