LA GI: TẬP HUẤN KỸ THUẬT CHĂN NUÔI VỊT THỊT SỬ DỤNG ĐỆM LÓT SINH HỌC

Thứ Ba 11/10/2016 08:16

Từ thành công ban đầu của mô hình “chăn nuôi vịt thịt trên cạn sử dụng đệm lót sinh học” tại xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân. Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Bình Thuận tiếp tục triển khai mô hình này tại xã Tân Bình, thị xã La Gi.

Ngày 5 tháng 10 năm 2016 vừa qua, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Bình Thuận phối hợp với Trạm Khuyến nông La Gi và UBND xã Tân Bình tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi vịt thịt sử dụng đệm lót sinh học cho bà con tham gia mô hình và nông dân có nhu cầu.

Trong buổi tập huấn, bà con nông dân xã Tân Bình được cán bộ của Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư phổ biến, hướng dẫn các quy trình trong kỹ thuật chăn nuôi việc xây dựng chuồng trại, kỹ thuật làm nền, chăm sóc nền bằng đệm lót sinh học và kỹ thuật chăn nuôi vịt thịt sử dụng đệm lót sinh học.

Chăn nuôi bằng đệm lót sinh học giúp cải thiện môi trường cho người lao động. Tạo cơ hội phát triển chăn nuôi ở nơi dân cư đông đúc. Giảm tối đa nhân công dọn chuồng và nguyên liệu làm đệm lót. Giảm tỷ lệ mắc bệnh, đặc biệt là bệnh tiêu chảy và bệnh hen. Giảm tỷ lệ chết và đào thải, giảm chi phí thuốc trong việc chữa trị bệnh. Úm trên đệm lót sẽ cho vịt con khỏe mạnh, đồng đều, ít bệnh và tăng trưởng tốt sau này. Vịt nuôi trên nền đệm lót không bị thối bàn chân, không bị què chân, lông tơi mượt và sạch. Thịt chắc, thơm ngon, giảm tồn dư kháng sinh.

Việc áp dụng khoa học kỹ thuật sử dụng men Balasa-N01 chất độn chuồng, men hoạt tính sinh học trong chăn nuôi không chỉ đảm bảo sức khỏe vật nuôi và cộng đồng mà còn giảm được chi phí trong chăn nuôi, tăng lợi nhuận, tạo sản phẩm sạch, an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.

Sau tập huấn, ngày 10/10/2016 Trung tâm KNKN Bình Thuận chuyển giao giống vịt cho nông dân tham gia mô hình. Mô hình lần này có 05 hộ tham gia, với qui mô 1.000 con vịt.

QT