Bình Thuận: tổ chức khóa tập huấn Kỹ thuật bảo quản nông sản sau thu hoạch (9:10' 6/9/2017)

Từ ngày 30/8 đến ngày 01/9/2017, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Bình Thuận đã mở khóa tập huấn “Kỹ thuật bảo quản nông sản sau thu hoạch” tại thành phố Phan Thiết. Tham dự tập huấn có 30 cộng tác viên viên khuyến nông, là những thành viên của các tổ hợp tác, hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Mục đích của khóa tập huấn nhằm bồi dưỡng cho cộng tác viên khuyến nông nắm được kiến thức tổng quan về công nghệ sau thu hoạch, nguyên nhân làm tổn thất, tác động và hậu quả của các tổn thất đến chất lượng nông sản; Tầm quan trọng của kỹ thuật bảo quản nông sản; các nguyên nhân gây tổn thất trong quá trình bảo quản và biện pháp phòng trừ; Các phương pháp và thiết bị sơ chế, bảo quản nâng cao chất lượng và giảm tổn thất sau thu hoạch đối với các loại nông sản. Qua đó nâng cao nhận thức về những kiến thức cơ bản trong hoạt động khuyến nông, áp dụng những kiến thức cơ bản vào hoạt động sản xuất nông nghiệp, nhất là trong lĩnh vực trồng trọt, tăng năng suất, tiết kiệm và hiệu quả.
Trong 02 ngày học lý thuyết, các học viên đã được Tiến sĩ Nguyễn Thanh Nghị - Giảng viên Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về Công nghệ sau thu hoạch và tổn thất sau thu hoạch; Phương pháp và thiết bị sơ chế nâng cao chất lượng nông sản; Kỹ thuật bảo quản nông sản sau thu hoạch; Côn trùng hại trong bảo quản nông sản và biện pháp phòng trừ.

Ngoài học lý thuyết trên hội trường, các học viên đã được tham quan thực tế mô hình áp dụng công nghệ bảo quản nông sản sau thu hoạch của Trại lúa giống Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc. Tại đây, lãnh đạo đơn vị đã nhiệt tình hướng dẫn cho đoàn tham quan và giải đáp những thắc mắc của học viên.

Học viên tham quan mô hình áp dụng công nghệ bảo quản nông sản sau thu hoạch

Qua khóa tập huấn học viên đã cơ bản nắm được kiến thức do giảng viên truyền đạt. Đa số học viên mong muốn được học thêm nhiều khóa tập huấn về kỹ thuật chuyên ngành để ứng dụng vào quá trình sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế.


MS


Các tin tiếp
Hội thảo “Thúc đẩy Chính sách nông nghiệp tại tỉnh Bình Thuận”   (20/9/2018)
TẬP HUẤN: ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO TRONG SẢN XUẤT RAU   (7/9/2018)
THÔNG BÁO TUYỂN SINH (10/9-21/9): LỚP “KỸ THUẬT VIÊN GIEO TINH NHÂN TẠO TRÂU, BÒ”   (31/8/2018)
HỘI THẢO MÔ HÌNH MĂNG TÂY XANH   (20/8/2018)
Ổn định hoạt động nuôi cá lồng bè tại Vĩnh Tân   (20/8/2018)
Xã Bình Thạnh: phát triển đồng cỏ VA06 chăn nuôi bò   (4/7/2018)
HỘI THẢO: “Ảnh hưởng của bóng đèn LED-COMPACT trong xử lý thanh long ra hoa trái vụ”   (28/6/2018)
Bình Tân: phát triển mạnh nghề nuôi bò gắn với trồng thâm canh cây cỏ   (5/6/2018)
BÌNH THUẬN: TRIỂN KHAI CÁNH ĐỒNG MẪU LỚN NĂM 2018   (23/5/2018)
Lễ ký kết cung cấp dịch vụ khuyến nông và tư vấn kỹ thuật   (18/4/2018)
Trang
123