TẬP HUẤN KỸ THUẬT CHĂN NUÔI VỊT BIỂN SỬ DỤNG ĐỆM LÓT SINH HỌC

Thứ Hai 16/10/2017 16:01

Từ nguồn kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận triển khai “Mô hình chăn nuôi vịt biển sử dụng đệm lót sinh học” tại huyện Hàm Tân với quy mô 600 con/6 hộ tham gia.

Sáng ngày 12/10/2017 vừa qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Trạm Khuyến nông Hàm Tân tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật chăn nuôi vịt biển sử dụng đệm lót sinh học” tại hội trường UBND xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân.

Đến dự buổi tập huấn có ông Nguyễn Minh Tuệ là Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thắng, cùng với bà con nông dân tham gia mô hình và ngoài mô hình. Tại buổi tập huấn, bà con nông dân được cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận giới thiệu các giống vịt, các quy trình trong việc xây dựng chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi, thức ăn cho vịt,… Bên cạnh đó, bà con còn được hướng dẫn về kỹ thuật chăn nuôi vịt, các biện pháp cơ bản vệ sinh phòng bệnh, kỹ thuật làm đệm lót chuồng nuôi vịt, hướng dẫn cách sử dụng và bảo dưỡng đệm lót.

Sử dụng chế phẩm sinh học Balasa-N01 để xử lý đệm lót làm tiêu hết phân, do đó mùi hôi thối, khí độc trong chuồng nuôi hầu như không còn, tạo môi trường tốt không ô nhiễm. Chăn nuôi bằng đệm lót sinh học giúp cải thiện môi trường cho người lao động, tạo cơ hội phát triển chăn nuôi ở nơi dân cư đông đúc, giảm tối đa nhân công dọn chuồng và nguyên liệu làm đệm lót; giảm tỷ lệ mắc bệnh đặc biệt là bệnh tiêu chảy và bệnh hen; giảm tỷ lệ chết và đào thải; giảm chi phí thuốc trong việc chữa trị bệnh,…..  Việc sử dụng men Balasa-N01 để tạo đệm lót sinh học hoặc men vi sinh hoạt tính trong chăn nuôi không chỉ đảm bảo sức khỏe vật nuôi và cộng đồng mà còn giảm được chi phí trong chăn nuôi, tăng lợi nhuận, tạo ra sản phẩm sạch, an toàn.

QT