• ỨNG DỤNG THIÊN ĐỊCH TRONG PHÒNG TRỪ CÔN TRÙNG HẠI THANH LONG TẠI TỈNH BÌNH THUẬN

    Một trong những nguyên lý cơ bản của phòng trừ dịch hại tổng hợp là sử dụng tối đa các tác nhân gây chết tự nhiên của dịch hại để hạn chế sự phát triển của dịch hại. Thiên địch là một nhóm tác nhân gây chết tự nhiên rất quan trọng của dịch hại. Sử dụng thiên địch như một tác nhân sinh học kiểm soát sâu hại thanh long, giảm thiểu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng, nâng cao chất lượng thanh long cho người tiêu dùng và bảo vệ môi trường.

  • DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG NÔNG NGHIỆP KHU VỰC BÌNH THUẬN TUẦN 2 THÁNG 11 NĂM 2017

    I/ ẢNH HƯỞNG CỦA THỜI TIẾT TRONG TUẦN QUA ĐỐI VỚI SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP VÀ ĐỜI SỐNG:

    Trong tuần qua, đặc biệt là thời kỳ đầu tuần do ảnh hưởng của vùng áp thấp trên Biển Đông và cơn bão số 12 nên khu vực Bình Thuận có mưa rào nhiều nơi, có những ngày có mưa vừa đến mưa to, nên ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất nông nghiệp.

  • THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC VƯỜN THANH LONG BỊ NGẬP, ÚNG, Ứ NƯỚC

    1. Thực trạng: Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới của bão số 9, 10 và 11, nhiều vùng trồng thanh long ở Bình Thuận bị ngập, úng nước. Những huyện bị nặng như Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc và một số xã của huyện Hàm Thuận Nam. Theo số liệu thống kê không đầy đủ, diện tích ngập ở Hàm Thuận Bắc gần 300 ha, Bắc Bình gần 250 ha và Hàm Thuận Nam trên 250 ha.

Tổng số : 333 bài viết
Trang
12345678910Tiếp