• NHỮNG TIẾN BỘ KỸ THUẬT TRONG ƯƠNG TÔM HÙM GIỐNG

  Tôm hùm là đối tượng nuôi chủ lực vùng ven bờ khu vực Nam Trung bộ, có vai trò quan trọng trong việc tạo ra nguồn thu nhập cho người dân và giúp chuyển đổi nghề đánh bắt ven bờ làm cạn kiệt nguồn lợi sang phát triển nuôi trồng thủy sản.

 • Hướng dẫn các biện pháp phòng chống thiếu nước cho đàn vật nuôi

  Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, tháng 4/2018, tình trạng thiếu nước, khô hạn có khả năng xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

  Để chủ động, kịp thời phòng chống thiếu nước, giảm thiểu thiệt hại cho vật nuôi, Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã có công văn số 568/CN-GSL ngày 12/4/2018 về việc phòng chống thiếu nước cho gia súc và hướng dẫn chăn nuôi tiết kiệm, cụ thể như sau:

 • Khuyến nông: đa dạng hóa mô hình dịch vụ

  Thực hiện chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác theo Quyết định số 1052/QĐ-SNN ngày 12/9/2017 của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Thuận, Trung tâm Khuyến nông đã có những bước tiến dài trong tiến trình xã hội hóa công tác khuyến nông.


 • Cấm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật chứa Trichlorfon và Carbofuran

          Trichlorfon thuộc nhóm thuốc lân hữu cơ, gây hiệu lực trừ côn trùng qua đường ruột, tiếp xúc và hô hấp, thuốc có hiệu lực cao đối với côn trùng bộ hai cánh như ruồi, muỗi. Trichlorfon được dùng để trừ nhiều loại sâu miệng nhai và chích hút cây trồng và nông sản, trừ côn trùng y tế và ký sinh trùng hại vật nuôi. 

 • DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG NÔNG NGHIỆP KHU VỰC BÌNH THUẬN TUẦN 1 THÁNG 01 NĂM 2018

  I/ ẢNH HƯỞNG CỦA THỜI TIẾT TRONG TUẦN QUA ĐỐI VỚI SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP VÀ ĐỜI SỐNG:

  Trong tuần qua, khu vực Bình Thuận chủ yếu đêm không mưa, ngày nắng, một số ngày có mưa,  nên thuận lợi cho bà con chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên trên biển gió Đông Bắc hoạt động mạnh nên ảnh hưởng tới những hộ nuôi trồng thủy hải sản ở huyện đảo Phú Quý.

Tổng số : 341 bài viết
Trang
12345678910Tiếp