• Cấm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật chứa Trichlorfon và Carbofuran

          Trichlorfon thuộc nhóm thuốc lân hữu cơ, gây hiệu lực trừ côn trùng qua đường ruột, tiếp xúc và hô hấp, thuốc có hiệu lực cao đối với côn trùng bộ hai cánh như ruồi, muỗi. Trichlorfon được dùng để trừ nhiều loại sâu miệng nhai và chích hút cây trồng và nông sản, trừ côn trùng y tế và ký sinh trùng hại vật nuôi. 

 • DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG NÔNG NGHIỆP KHU VỰC BÌNH THUẬN TUẦN 1 THÁNG 01 NĂM 2018

  I/ ẢNH HƯỞNG CỦA THỜI TIẾT TRONG TUẦN QUA ĐỐI VỚI SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP VÀ ĐỜI SỐNG:

  Trong tuần qua, khu vực Bình Thuận chủ yếu đêm không mưa, ngày nắng, một số ngày có mưa,  nên thuận lợi cho bà con chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên trên biển gió Đông Bắc hoạt động mạnh nên ảnh hưởng tới những hộ nuôi trồng thủy hải sản ở huyện đảo Phú Quý.

 • ỨNG DỤNG THIÊN ĐỊCH TRONG PHÒNG TRỪ CÔN TRÙNG HẠI THANH LONG TẠI TỈNH BÌNH THUẬN

  Một trong những nguyên lý cơ bản của phòng trừ dịch hại tổng hợp là sử dụng tối đa các tác nhân gây chết tự nhiên của dịch hại để hạn chế sự phát triển của dịch hại. Thiên địch là một nhóm tác nhân gây chết tự nhiên rất quan trọng của dịch hại. Sử dụng thiên địch như một tác nhân sinh học kiểm soát sâu hại thanh long, giảm thiểu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng, nâng cao chất lượng thanh long cho người tiêu dùng và bảo vệ môi trường.

 • DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG NÔNG NGHIỆP KHU VỰC BÌNH THUẬN TUẦN 2 THÁNG 11 NĂM 2017

  I/ ẢNH HƯỞNG CỦA THỜI TIẾT TRONG TUẦN QUA ĐỐI VỚI SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP VÀ ĐỜI SỐNG:

  Trong tuần qua, đặc biệt là thời kỳ đầu tuần do ảnh hưởng của vùng áp thấp trên Biển Đông và cơn bão số 12 nên khu vực Bình Thuận có mưa rào nhiều nơi, có những ngày có mưa vừa đến mưa to, nên ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất nông nghiệp.

Tổng số : 336 bài viết
Trang
12345678910Tiếp