• QUY TRÌNH KỸ THUẬT TRỒNG MĂNG TÂY XANH (Quy trình tạm thời)

  Trong năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận phối hợp với Hợp tác xã Nấm Phúc Thịnh soạn thảo ban hành tạm thời quy trình kỹ thuật trồng măng tây xanh cung cấp cho các hộ tham gia mô hình tại các điểm: Tiến Lợi, Tiến Thành, Tân Thuận, Hàm Minh, nông dân có thể tham khảo quy trình trồng tại đây (quan trọng đối với cây măng tây khi trồng là cần đầu tư phân chuồng hoai mục hay phân hữu cơ vi sinh nhiều theo từng chu kỳ):


     I- GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÂY MĂNG TÂY

  1- Nguồn gốc, xuất xứ:

  Măng tây xanh còn có tên gọi là ASPARAGUS có nguồn gốc từ Châu Âu nên chúng ta quen gọi là măng tây để phân biệt với măng ta (măng tre, măng le, măng trúc…). Du nhập vào nước ta từ những năm 1970, hiện nay được trồng ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. 

 • HƯỚNG DẪN QUẢN LÝ BỆNH ĐỐM NÂU, THỐI RỄ CHẾT CÀNH THANH LONG

  I. NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG

  1.1. Bệnh đốm nâu

  Do nấm Neoscytalidium dimidiatum gây ra. Bào tử nấm tồn tại trong cành bệnh, trong đất, phát tán qua nước, không khí. Phát triển thích hợp ở nhiệt độ cao 20 - 35oC, ẩm độ > 80%.

  Ban đầu vết bệnh lõm, màu trắng, sau đó nổi lên thành những đốm tròn màu nâu như mắt cua. Trong điều kiện thuận lợi bệnh phát triển mạnh, các vết bệnh liên kết với nhau làm cho cành, quả thanh long bị sần sùi, gây thối khô từng mảng.


 • KỸ THUẬT CHĂN NUÔI VỊT THỊT TRÊN CẠN SỬ DỤNG ĐỆM LÓT SINH HỌC

            I. Giống Vịt:

            1. Vịt chuyên thịt:

            a. Vịt CV.Super M: có nguồn gốc từ Anh, là giống vịt chuyên thịt, lông có màu trắng, tuổi đẻ của vịt bố mẹ là 25 tuần tuổi, năng suất trứng từ 180-220 quả/mái/67 tuần tuổi. Vịt thương phẩm nuôi nhốt 2 tháng trọng lượng có thể đạt 3 – 3,4kg, tiêu tốn thức ăn 2,6 – 2,8kg/1kg tăng trọng.

 • Quy trình kỹ thuật quản lý bệnh chết nhanh, chết chậm hại hồ tiêu

  Ngày 8/8/2016, Cục Bảo vệ thực vật – Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành quy trình kỹ thuật quản lý bệnh chết nhanh, chết chậm hại hồ tiêu. Mục tiêu hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật để quản lý bệnh chết nhanh, bệnh chết chậm hại hồ tiêu hiệu quả, góp phần bảo vệ và phát triển sản xuất hồ tiêu an toàn bền vững.

 • QUY TRÌNH KỸ THUẬT QUẢN LÝ BỆNH ĐỐM NÂU HẠI THANH LONG

  I. MỤC TIÊU

   Hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật để quản lý bệnh đốm nâu hại thanh long hiệu quả, góp phần bảo vệ và phát triển sản xuất thanh long an toàn bền vững.

   II. PHẠM VI ÁP DỤNG

   Quy trình này áp dụng cho các tổ chức, cá nhân trồng cây thanh long trên lãnh thổ Việt Nam.

 • QUY TRÌNH KỸ THUẬT CANH TÁC CÂY KHOÀI MÌ (CÂY SẮN)

  (ban hành theo Quyết định số 740/QĐ-SNN ngày 13 tháng 06 năm 2016 của

   Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Thuận)

   

  I- CHUẨN BỊ ĐẤT:

  1. Chọn đất:

   Đất bằng phẳng, có thành phần cơ giới nhẹ (đất cát pha, thịt nhẹ), tơi xốp, không bị ngập úng, độ pH = 5 – 7 là  thích hợp nhất.

 • QUY TRÌNH KỸ THUẬT CANH TÁC CÂY BẮP LAI

  QUY TRÌNH KỸ THUẬT CANH TÁC CÂY BẮP LAI

  (ban hành kèm theo Quyết định số 740/QĐ-SNN ngày 13 tháng 06 năm 2016 của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Thuận)

   

  1. Đất trồng:

   Đất trồng bắp phải cao ráo và thoát nước tốt, chủ động tưới trong vụ Đông Xuân. Đất trồng bắp lai cần được dọn sạch tàn dư thực vật và cỏ dại của vụ trước. Nên lên liếp và bón thêm vôi, lân đối với những chân đất thấp, đất phèn.

Tổng số : 52 bài viết
Trang
123456