Chi tiết câu hỏi/ trả lời

Câu hỏi: Mua dúi giống
Chào khuyến nông bình thuận ạ. Cho tôi hỏi ở Bình Thuận mình có trại dúi giống nào không ? Tôi muốn tham khảo mô hình và đặt giống về nuôi

Chào bạn.

Hiện nay nhiều hộ gia đình đã nuôi dúi tại nhà và bước đầu mang lại hiệu quả, tuy nhiên một số hộ nuôi dúi ở Bình Thuận đạt hiệu quả kinh tế không cao nên bỏ nghề. Nuôi dúi không biết cách rất khó thành công, nhưng khi đã nắm bắt được quy trình, kỹ thuật, tôn trọng đặc tính tự nhiên của loài dúi thì dúi dễ nuôi, ít bệnh tật, cần ít công chăm sóc. Thức ăn chủ yếu là cây tre, cỏ voi, mía,… chi phí nuôi không lớn, chủ yếu là tiền mua con giống. Có thể mua giống ở những hộ đang nuôi dúi (ở Bình Thuận chúng tôi chưa có thông tin về nơi cung cấp con giống tin cậy), chú ý phải đăng ký thủ tục đầy đủ với cơ quan chức năng như Kiểm lâm, Chi cục thú y  để được cấp giấy phép, do Dúi là động vật hoang dã.
Một số địa chỉ sau bạn có thể tham khảo:

1. Mua bán dúi thịt, dúi giống tại Bình Thuận

Địa chỉ: Thôn Thanh Kiết – xã Phan Thanh -

huyện Bắc Bình – tỉnh Bình Thuận.

ĐT: 0988.575. 945

2. Anh: Trương Văn Tảo