Chi tiết câu hỏi/ trả lời
Câu hỏi Trở lại
    Thuốc thủy sản
Người hỏi: Đỗ Ngọc Hồng
Địa chỉ: Hàm Đức - Hàm Thuận Bắc - Bình Thuận
Ngày hỏi: 12/06/2019
  Nội dung câu hỏi
Hiện tôi đang có nhu cầu mua thuốc trị nấm và trị trùng mỏ neo cho ao cá nhà tôi nhưng không biết cửa hàng thuốc thủy sản nào, xin nhờ bên khuyến nông tỉnh hỗ trợ. cửa hàng ở phan thiết hoặc huyện hàm thuận bắc càng tốt, chân thành cảm ơn
Người trả lời: Phạm Công Bá
Chức vụ: Phó Trưởng phòng   -    Phòng Chuyển giao Kỹ thuật và TTHL
Ngày trả lời: 19/08/2019
  Nội dung trả lời
Chào bạn.
  Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
  1. Bạn có thể liên hệ Cửa hàng thuốc thú y, thủy sản Lâm Vân, số 442 Thủ Khoa Huân, phường Thanh Hải, TP. Phan Thiết, điện thoại: 0252 3812 636
để mua thuốc trị nấm và trùng mỏ neo.
  2. Mặc dù bạn đã nhận biết bệnh, nhưng chúng tôi có khuyến cáo như sau:
 - Cần tính toán mặt nước nuôi, đối tượng nuôi để sử dụng thuốc có hiệu quả, và có kinh tế, tránh lãng phí thuốc. Có thể giảm lượng nước trong ao nuôi trước khi xử lý, hoặc thủy sản riêng ra và tắm; rồi xử lý nước nuôi.
 - Cá ở trong môi trường nước nên việc cải tạo môi trường trong sạch hết sức cần thiết. Cần thay nước liên tục, mỗi lần khoảng 1/3 lượng nước trong bể, ao cho tới khi môi trường bể, ao được trong sạch.
  Chúc bạn thành công./.