Chi tiết câu hỏi/ trả lời
Câu hỏi Trở lại
    Trồng bơ
Người hỏi: Tý nguyễn
Địa chỉ: Chợ tân hải Lagi Bình Thuận
Ngày hỏi: 19/06/2019
  Nội dung câu hỏi  
cho tôi hỏi Đất cát trồng được cây bơ k ?
Trả lời
Người trả lời: Nguyễn Văn Hiến
Chức vụ: Chuyên viên   -    Phòng Thông tin Huấn luyện
Ngày trả lời: 19/08/2019
  Nội dung trả lời  

Chào Bạn Tý nguyễn vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Cây Bơ Có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau: đất sét pha cát, đất cát pha sét, đất thịt nặng nhưng thích hợp nhất là đất đỏ Bazan

Yêu cầu đất trồng Bơ là đất phải thông thoáng, dễ thoát nước, giàu chất hữu cơ, độ sâu lớp đất mặt ít nhất là 90 cm, độ pH đất thích hợp nhất từ 5 – 6,5, mạch nước ngầm sâu hơn 2m. Không bị nhiễm mặn, kiềm.

Nguy hiểm lớn nhất cho cây Bơ là đất ngập úng. Có thể nói, Bơ là cây lâu năm mẫn cảm cao với độ ẩm đất, chỉ cần vài giờ ngập úng là cây chết.

Do đó nếu đất của bạn là đất cát rời rạc, hay cát động thì không thích hợp cho việc trồng bơ.

Mặt khác bạn ở Tân Hải Thị xả La Gi nên quan tâm đến nhiệt độ có thìch hợp cho cây bơ hay không

Cây Bơ có nguồn gốc ở các xứ nhiệt đới Trung Mỹ, phân bố ở độ cao từ 1.000 – 2.700 m. Các vùng trồng Bơ chính trên thế giới có nhiệt độ trung bình hàng năm trong phạm vi 14 – 250C, trung bình tháng lạnh nhất 2,6 – 170C, trung bình tháng nóng nhất 14 – 250C. Do đó, vấn đề nhiệt độ thấp đối với cây Bơ không quan trọng lắm. Vấn đề đặt ra là ảnh hưởng của nhiệt độ quá cao đối với sự chống chịu của giống và vấn đề phẩm chất biểu hiện ở hàm lượng dầu trong quả.

Nếu khí hậu nơi bạn định trồng Bơ có nhiệt độ thường xuyên cao hơn 250 c dù cây bơ cho trái thì chất lương rất thấp không có giá trị kinh tế./.
Chúc bạn thành công./.