Đang online: 14
Hôm nay: 189
Trong tuần: 2252
Trong tháng: 9334
Tổng truy cập: 602382

Chi tiết câu hỏi/ trả lời

Câu hỏi: Các loại cây dược liệu có thể trồng được ở tỉnh Bình Thuận?
Xin chào anh/ chị,
Em đang tìm hiểu về các loại cây dược liệu ở Bình Thuận, rất mong anh chị giúp em trả lời các câu hỏi sau:
1. Các loại cây dược liệu nào trồng được ở tỉnh Bình Thuận? ( rất mong nhận được câu trả lời chi tiết để em có thể tìm hiểu sâu hơn)
2. Hiện tại tỉnh đang có các dự án nào về cây dược liệu?
3. Một số đặc điểm về điều kiện tự nhiên ở các địa phương trong tỉnh phù hợp trồng cây dược liệu?
Rất mong sớm nhận được phản hồi từ anh chị, nếu có thể cho em xin thêm các đường link tài liệu liên quan.
Em xin chân thành cám ơn,

Cám ơn bạn đã quan tâm đến trang web của đơn vị !

Cây dược liệu ở Bình Thuận có rất nhiều loại cà gai leo, đinh lăng, bạc hà, nha đam…đều phát triển khá tốt trong điều kiện tự nhiên tại địa phương.

Theo tôi được biết, Hội Đông y tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành đề tài KHCN về xác đinh một số cây dược liệu quý hiếm trên địa bàn tỉnh, trong đó có các loại cây: Thầy Thím, Đỗ Trọng Nam, Vàng đắng, Bứa, Ngũ gia bì, Thiên niên kiện, Bách bộ, Bình vôi, Bạch tần lê, Bụp giám và Dừa cạn. Đây là 12 cây thuốc quý được điều tra khảo sát từ đề tài khoa học của Bình Thuận được nghiệm thu năm 2008.

Hiện nay, đối với ngành nông nghiệp, bước đầu thực hiện thực hiện về sản xuất cây dược liệu theo Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 10/9/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Thuận (khoá XIV) và Quyết định số 80/QĐ-UBND ngày 07/01/2022 của UBND tỉnh Bình Thuận về Ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 10/9/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Thuận (khoá XIV) về phát triển ngành nông nghiệp hiện đại, bền vững, có giá trị gia tăng cao. Trong đó, cây dược liệu: Xây dựng phát triển các vùng cây dược liệu, gồm các giải pháp, chính sách đặc thù để làm cơ sở triển khai thực hiện. Phấn đấu đưa cây dược liệu trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của ngành nông nghiệp Bình Thuận, có các sản phẩm dược liệu được công nhận là sản phẩm OCOP, phục vụ khách du lịch đến tỉnh Bình Thuận.

  Hiện nay tại Bình Thuận đang triển khai thực hiện đề tài KHCN cây Nha đam và đang xây dựng đề án định hướng phát triển cây dược liệu hữu cơ giai đoạn 2021-2030.

Một vài thông tin giúp bạn, chúc bạn thành công !

Hồ Công Bình