KHUYẾN NÔNG LÀM TỐT CÔNG TÁC PHÒNG “HỎA” (17:22' 27/9/2018)

Tác hại của cháy, nổ đặc biệt nghiêm trọng, khi xảy ra cháy, dù nhỏ đều gây thiệt hại về tài sản và đe dọa tính mạng con người; trung bình mỗi năm nước ta đã xảy ra hàng nghìn vụ cháy, gây tổn hại về người và tài sản, nguyên nhân do không làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy.


Nâng cao công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông đã cho triển khai thành lập Tổ PCCC của Trung tâm theo Quyết định số 23/QĐ-TTKN ngày 02/4/2018, hàng năm bổ sung lực lượng và được huấn luyện nghiệp vụ PCCC bài bản. Việc triển khai Luật phòng cháy và chữa cháy được tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc; triển khai thực hiện diễn tập chữa cháy thường niên tại đơn vị; triển khai và phối hợp tập huấn theo chương trình của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bình Thuận.


Trung úy Nguyễn Đình Hoan hướng dẫn công tác chữa cháy

Trong cuộc huấn luyện nghiệp vụ PCCC diễn ra tại Chi cục Kiểm Lâm tháng 9/2018, Trung tâm Khuyến nông đã cử 05 viên chức tham gia. Các viên chức được đào tạo về vai trò, vị trí và nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong PCCC; tổ chức biên chế, chức trách, nhiệm vụ của đội PCCC cơ sở; và các kiến thức cơ bản khác về PCCC…

Sau khi được tập huấn lý thuyết, các học viên được thực tế thao trường với các tình huống xảy ra cháy, việc sử dụng dụng cụ chữa cháy và khai thác tính năng, bảo vệ hiện trường, v.v..

Một số hình ảnh:


Tập huấn PCCC tại đơn vị


Biên chế Võ Ngọc Hải thực tập thao trường


Biên chế Văn Xuân Hoàng thực tập bình bột chữa cháy

Tổ phòng cháy chữa cháy của đơn vị Khuyến nông được biên chế bài bản, hoạt động theo sự phân công rõ ràng và chỉ huy trực tiếp từ Tổ trưởng, được trang bị phương tiện chuyên dụng chữa cháy đúng theo qui định của Bộ công an, cơ quan Cảnh sát PCCC.

CB