CĐCS TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG THAM GIA HỘI THI NẤU ĂN (16:1' 22/10/2018)

Trong không khí chào mừng ngày Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018) và Ngày Phụ nữ Việt Nam năm 2018, sáng ngày 20/10/2018, Công đoàn cơ sở Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận hưởng ứng và tham gia hoạt động phong trào Hội thi “Nấu ăn giỏi” năm 2018 với chủ đề Hương quê do Ban Nữ công Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT tổ chức.


Hội thi nấu ăn là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo sân chơi bổ ích để cán bộ đoàn viên thể hiện tài năng, thể hiện thiên chức người phụ nữ trong gia đình góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lương cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hóa ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để cán bộ đoàn viên có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghề nghiệp mà còn thực sự là những đoàn viên công đoàn khéo léo, đảm đang trong mái ấm gia đình yêu thương. Đến với Hội thi gồm có 16 đội đến từ các tổ chức Công đoàn cơ sở thuộc ngành nông nghiệp, mỗi đội thi gồm hai thành viên (một nam và một nữ) thực hiện một bữa cơm gia đình cho bốn người. Sau 90 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống đã được 16 đội dự thi trưng bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp và thẩm mỹ, ngon và chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mâm cơm dù phong phú, đang dạng với rất nhiều món ăn khác nhau nhưng đều đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa 3 món thức ăn và 1 món tráng miệng giàu chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất.

Bên cạnh đó, các đội thi có phần thuyết trình về các món của đơn vị mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn và mâm cơm của mình thật sinh động.

Công đoàn cơ sở Trung tâm Khuyến nông hoạt động sôi nổi, nghiêm túc cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tài nấu ăn khéo léo, có 03 món ăn: Cá diêu hồng chưng tương hột, Tôm tẩm bột chiên giòn và Canh bắp cải cuốn thịt bầm không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về hình thức. Kết thúc Hội thi nấu ăn, Công đoàn cơ sở Trung tâm Khuyến nông đạt giải Ba với chủ đề “Hương quê”.

Hội thi nấu ăn thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh bữa ăn gia đình cũng như giá trị của dinh dưỡng với sức khỏe và vai trò công đoàn viên chức trong đó là chị em phụ nữ, động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan” và xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn của ngành Nông nghiệp và PTNT Bình Thuận.

NKD.

 

Một số hình ảnh về các món ăn tại Hội thi: