HỘI THẢO MÔ HÌNH RAU TẠI TIẾN LỢI (11:57' 22/12/2018)

Chiều ngày 12/12/2018 tại thôn Tiến Thạnh, xã Tiến Lợi, thành phố Phan Thiết đã diễn ra Hội thảo tổng kết mô hình “Sản xuất rau ăn lá, rau ăn quả phục vụ hình thành liên kết chuỗi”; đây là mô hình nằm trong nguồn kinh phí từ Chương trình Khuyến nông Khuyến ngư tỉnh năm 2018.


Trong những năm qua, Trung tâm Khuyến nông đặc biệt quan tâm tới việc xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất rau, củ, quả an toàn tại thành phố Phan Thiết, hướng đến xây dựng vùng trồng rau an toàn, cung cấp ổn định cho người tiêu dùng nội thành Phan Thiết. Mô hình “Sản xuất rau ăn lá, rau ăn quả phục vụ hình thành liên kết chuỗi” tại thôn Tiến Thạnh, xã Tiến Lợi với quy mô 1,5ha/9 hộ tham gia đã được triển khai từ cuối tháng 9/2018, sau hơn 02 tháng, mô hình đã đạt được nhiều thành công.

Bà Phạm Thị Bích Thơm, Trưởng Trạm Khuyến nông TP. Phan Thiết cho biết, được sự quan tâm của Ủy ban nhân dân xã, các Hội đoàn thể, đặc biệt là Hội Nông dân xã, Hội Nông dân TP. Phan Thiết, mô hình được triển khai cho các hộ có tinh thần hợp tác, trách nhiệm cao; qua đó, các hộ tham gia đầy đủ các buổi tập huấn, nắm bắt được các yếu tố then chốt trong quy trình kỹ thuật sản xuất rau, đặc biệt là việc sử dụng phân bón, thuốc BVTV theo nguyên tắc “4 đúng”, có thời gian cách ly, kiểm soát được dư lượng thuốc trong rau, đã cho ra sản phẩm rau an toàn tới người tiêu dùng.

Phát biểu tại Hội thảo, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Tiến Lợi ghi nhận sự quan tâm từ phía Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Khuyến nông tỉnh trong thời gian qua đã tập trung hỗ trợ, đào tạo kỹ thuật trồng rau, củ, quả cho bà con; để hướng bà con sản xuất ra những sản phẩm sạch, an toàn, mang tính ổn định cần thiết và nan giải hơn là vấn đề đầu ra, vẫn còn đó nhiều khó khăn trong hình thành chuỗi; thời gian đến Ủy ban sẽ có những kêu gọi kiên kết với các công ty, doanh nghiệp, thúc đẩy quá trình chuỗi liên kết tiêu thụ cho bà con trong và ngoài mô hình đã hưởng lợi.


Ông Lê Ngọc Minh, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông đề nghị các đơn vị hữu quan, đặc biệt là vai trò chỉ đạo của Ủy ban nhân dân cơ sở trong việc liên kết, tìm đầu ra cho người dân; đi đôi với sản xuất là việc quy hoạch vùng rau, tạo các tổ liên kết hợp tác sản xuất rau, tránh tình trạng manh mún; về phía Trung tâm Khuyến nông, luôn sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật, tập huấn cho bà con.

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của Phòng Kinh tế TP. Phan Thiết; Hội Nông dân TP. Phan Thiết, cơ quan thông tấn báo, đài, cùng hơn 30 nông dân tham dự. Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp.

CBCác tin tiếp
Nông dân xã Bình Tân hứng khởi trồng Mè đen 02 mảnh vỏ   (16/1/2019)
THÔNG BÁO KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN ĐẦU NĂM MỚI 2019 KHU VỰC BÌNH THUẬN   (4/1/2019)
Bắc Bình: Tập huấn Kỹ thuật chăn nuôi vịt biển sử dụng đệm lót sinh học   (26/12/2018)
Ninh Thuận: Người nông dân trẻ với kinh nghiệm trồng bưởi da xanh   (26/12/2018)
Trao tặng danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” năm 2018   (26/12/2018)
TỔNG KẾT DỰ ÁN “Xây dựng và nhân rộng mô hình chuyển đổi cây trồng và sử dụng nước tưới tiết kiệm ở vùng nguy cơ khô hạn cao”   (22/12/2018)
Tuy Phong: Tập huấn kỹ thuật thâm canh lúa theo phương pháp cải tiến SRI   (21/12/2018)
HỘI NGHỊ: Phổ biến các quy định về chống khai thác bất hợp pháp; kiểm tra, kiểm soát nghề cá và xác nhận, chứng nhận nguyên liệu thủy sản khai thác tại cảng cá trên địa bàn tỉnh Bình Thuận   (21/12/2018)
TỔNG KẾT “DỰ ÁN FAO”   (21/12/2018)
Trang
123