HỘI CHỢ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ HỢP TÁC XÃ NĂM 2019 (9:47' 2/5/2019)
Hội chợ xúc tiến thương mại và công nghệ hợp tác xã năm 2019 được Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại và công nghệ hợp tác xã năm 2019, hội chợ diễn ra từ ngày ngày 17 – 20/4/2019 tại Trung tâm Thể dục thể thao Hoa Lư, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh.

Hội chợ xúc tiến thương mại và công nghệ hợp tác xã năm 2019, giúp các cơ sở kinh tế hợp tác, hợp tác xã chia sẻ những cơ hội hợp tác; xúc tiến thương mại, quảng bá hình ảnh, mẫu mã, sản phẩm hàng hóa, tiếp cận thị trường; là dịp để tôn vinh các cơ sở kinh tế hợp tác, hợp tác xã nhân dịp ngày hợp tác xã Việt Nam 11/4.

Giúp các cơ sở kinh tế hợp tác, hợp tác xã trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những cơ hội, thách thức để từ đó có những giải pháp phát triển bền vững đóng góp sự nghiệp phát triển bền vững đóng góp sự nghiệp phát triển kinh tế chung của đất nước.

Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tham quan gian hàng do Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) hỗ trợ các HTX và DN có quản lý nữ tham gia hội chợ xúc tiến thương mại HTX năm 2019 (Ảnh: Quỳnh Trâm)

Giúp các cơ quan hoạch định chính sách nắm bắt được thực trạng, tiềm năng, vai trò và vị thế của khu vực kinh tế hợp tác.

Tạo ra mạng lưới kết nối giữa các chuyên gia, nhà khoa học, các Bộ, ngành, đối tác trong và ngoài nước, thu hút được nhiều nguồn lực hỗ trợ sự phát triển của kinh tế hợp tác, hợp tác xã.

Với những mục đích đó, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại và công nghệ hợp tác xã năm 2019, hội chợ diễn ra từ ngày ngày 17 – 20/4/2019 tại Trung tâm Thể dục thể thao Hoa Lư, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh.

Tham dự Lễ khai mạc hội chợ có Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Đổi mới, Phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã.

Hội chợ có quy mô hơn 350 gian hàng với sự tham gia của các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và một số nước trong khu vực như Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Philippines...

Hội chợ xúc tiến thương mại và công ngệ hợp tác xã năm 2019 là nơi trưng bày các sản phẩm đạt tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng, có thương hiệu (VietGap, GlobalGap,…); Các sản phẩm nông nghiệp như rau, củ, quả các loại; Thực phẩm chế biến, đóng hộp, đồ đông lạnh, đồ uống; Các sản phẩm nông sản, đặc sản địa phương vùng, miền; Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống; Thiết bị, vật tư nông nghiệp, máy móc thiết bị phục vụ cho ngành nông – lâm – ngư nghiệp, tiêu thủ công nghiệp, máy móc thiết bị nông nghiệp công nghệ cao; Các sản phẩm, chế phẩm bảo vệ thực vật và các chế phẩm liên quan tới lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Đây là cơ hội, giúp quảng bá hình ảnh, mẫu mã, phát triển thương hiệu sản phẩm hàng hóa, xúc tiến thương mại, ký kết các hợp đồng kinh tế, tiếp cận thị trường quốc tế, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào quá trình sản xuất kinh doanh.

Trưng bày, giới thiệu và bán trực tiếp cho người tiêu dùng, là cơ hội cho các hợp tác xã, doanh nghiệp chiếm lĩnh thị trường, gia tăng sức mua của khách hàng, nhu cầu của các hợp tác xã; tạo cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các hợp tác xã với doanh nghiệp, mở rộng các kênh phân phối hàng hóa khu vực các tỉnh phía Nam.

Lâm Quỳnh Trâm

Cải tạo giống bò theo hướng chuyên thịt cao sản Góp phần tăng hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi   (31/12/2019)
NHỮNG ĐIỀU KIỆN CẦN CÓ KHI TRỒNG RAU THỦY CANH TRONG NHÀ MÀNG   (31/12/2019)
Mùa khô 2019 – 2020: Cao điểm phòng cháy, chữa cháy rừng   (31/12/2019)