THÔNG BÁO: Thông tin tham gia Dự án xanh hóa chuỗi cung ứng thanh long Bình Thuận

Thứ Ba 04/05/2021 16:40

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp và PTNT với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam về việc thúc đẩy sự tham gia của tư nhân trong đầu tư phát thải các bon thấp và ứng phó biến đối khí hậu cho chuỗi thanh long;

Trên tinh thần làm việc cùng Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam về Lộ trình xanh hóa chuỗi cung ứng thanh long tại tỉnh Bình Thuận từ ngày 27-29/4/2021; Qua thống nhất, Trung tâm Khuyến nông là đơn vị đề xuất và xây dựng các mô hình liên kết chuỗi cung ứng theo hướng xanh hóa.

Trung tâm Khuyến nông thông báo đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thanh long trên địa bàn tỉnh được biết, có nhu cầu tham gia Dự án, đề nghị xây dựng hồ sơ tham gia gồm:

1. Phương án sản xuất, kinh doanh khả thi để chuyển đổi theo hướng xanh (Đề nghị xây dựng cụ thể các nội dung về lộ trình chuyển đổi từng năm, hướng chuyển đổi, ứng dụng các công nghệ trong chuyển đổi,…);

2. Bản cam kết sản xuất theo GlobalGAP (Có danh sách thành viên đăng ký tham gia, diện tích, ký cam kết);

3. Cam kết đối ứng từ 50 – 70%;

4. Cam kết minh bạch thông tin về thực hành sản xuất tiêu thụ thanh long của cơ sở, ứng dụng chuyển đổi số trong việc quản lý và sản xuất thanh long: mã số điện tử, E-farm, truy xuất nguồn gốc, E-Commerce;

5. Ưu tiên các cơ sở có nữ và thanh niên trong Ban quản trị

Hồ sơ xin gửi trực tiếp về Trung tâm Khuyến nông trước 16h00 ngày 15/5/2021 đồng thời gửi file mềm thông qua địa chỉ mail: duylam220@gmail.com hoặc liên hệ SĐT 0933.039.002 (Lâm) để được hỗ trợ.

Trên cơ sở tổng hợp hồ sơ, Trung tâm Khuyến nông sẽ lựa chọn các mô hình liên kết chuỗi HTX và trình Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) xem xét và lựa chọn; Trung tâm Khuyến nông thông báo đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thanh long trên địa bàn tỉnh được biết, có nhu cầu tham gia./.

Chi tiết Công văn tại đây

Ngô Đồng