• Hội thảo Đánh giá giống lúa vụ Đông Xuân 2016-2017

          Hội thảo Đánh giá giống lúa vụ ĐX 2016-2017 vừa được diễn ra vào ngày 14/2/2017 tại Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với mục đích tiếp tục xác định các giống lúa mới có năng suất cao, chống chịu tốt với các loài sâu bệnh hại chính, thích nghi với biến đổi khí hậu, và có phẩm chất tốt đáp ứng nhu cầu sản xuất.

 • THÔNG BÁO: HỘI CHỢ TRIỂN LÃM NÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ 2016 TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ

          Theo lời mời của Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Cần Thơ tại công văn số 2510/SNNPTNT-VP, từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 11 năm 2016, sẽ diễn ra Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế. Đây là sự kiện lớn được tổ chức thường niên tại thành phố Cần Thơ nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu, mở rộng hợp tác và giới thiệu tiến bộ khoa học mới trong sản xuất nông nghiệp. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, hợp tác xã, các cá nhân tham gia giao lưu, tìm kiếm đối tác để phát triển kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm.

 • Hội thảo tổng kết: “Mô hình thâm canh thanh long bền vững, an toàn dịch bệnh" giai đoạn 2014-2016

          Thanh long là một trong những cây ăn quả được trồng khá tập trung ở các tỉnh Bình Thuận, Tiền Giang, Long An (chiếm 96% tổng diện tích thanh long cả nước); đem lại nguồn thu nhập chính đáng kể cho nông dân trồng thanh long; là trái cây có lợi thế cạnh tranh đứng thứ nhất trong 11 loại trái cây của nước ta. Trong những năm gần đây, do biến đổi khí hậu bất thường, nhất là vào vụ mưa làm xuất hiện bệnh đốm nâu (tắc kè, đốm trắng) gây hại nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng, làm giảm giá trị gia tăng, dẫn đến thị trường tiêu thụ thanh long không ổn định, ảnh hưởng đến thu nhập và tâm lý sản xuất của người nông dân. Hiện nay, bệnh này chưa có thuốc đặc trị, chỉ có công tác phòng là chính.

 • Bộ Nông nghiệp và PTNT công bố địa chỉ cung cấp “thực phẩm sạch” trên toàn quốc

       Sáng nay (5/5) tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức họp báo Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”. Đồng thời, công bố 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm và được xác nhận kiểm soát ATTP theo chuỗi triển khai đợt cao điểm năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp.

 • HỘI THẢO ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO TRONG TÁI CẤU TRÚC NGÀNH NÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG NÔNG MỚI

  Hoạt động nông nghiệp ứng dụng công nghệ được kỳ vọng như là giải pháp trọng yếu để thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thuộc chương trình Quốc gia về công nghệ cao đến năm 2020. Nhiều chính sách đã được ban hành bước đầu đã tạo được sự chuyển biến, tuy nhiên việc doanh nghiệp ứng dung công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp còn nhiều bất cập vế cơ chế, chính sách cũng như việc tiếp cận nguồn vốn…

Tổng số : 84 bài viết
Trang
123456789