Chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” (14:58' 19/9/2016)

        Mục tiêu lớn nhất của chương trình là cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng; thứ hai là hỗ trợ bà con nông dân tiếp cận với kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhằm thay đổi và tối ưu hóa sản xuất nông nghiệp; tiến tới từng bước xây dựng được các thương hiệu nông sản Việt có tầm Quốc tế.

        Vừa qua, Tập đoàn Vingroup đã chính thức khởi động chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” thông qua việc liên kết với 1.000 hợp tác xã và hộ nông dân trên toàn quốc, đây là tạo nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho thị trường. Điều kiện tham gia là các hộ sản xuất có quy mô tối thiểu trên 01 ha, cam kết sản xuất nông sản sạch, an toàn, ưu tiên những hộ sản xuất đã đạt tiêu chuẩn VietGap hoặc chuyên sản xuất trái cây đặc sản theo vùng miền.

        Tỉnh Bình Thuận luôn chủ trương vận động, khuyến khích nông dân mở rộng diện tích thanh long VietGAP, để xây dựng thương hiệu thanh long sạch, phát triển bền vững. Đồng thời, Hoạt động tuyên truyền vận động nông dân duy trì sản xuất theo chuẩn VietGAP sẽ được tăng cường thông qua các lớp tập huấn, hội thảo.

        Thông qua Công ty Đầu tư Phát triển Sản xuất Nông nghiệp VinEco (“VinEco”), Vingroup sẽ trực tiếp đào tạo và hướng dẫn các hộ nông dân có nhu cầu về quy trình sản xuất sạch, hỗ trợ công nghệ, kỹ thuật và giống, kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất và trước thu hoạch, thu mua sản phẩm và hỗ trợ phát triển thương hiệu. Việc kiểm soát khép kín từ đồng ruộng đến siêu thị, cắt giảm tối đa các khâu trung gian, tập trung nâng cao chất lượng nông sản cung ứng ra thị trường.

        Công tác kiểm tra, giám sát cũng được triển khai theo nhiều lớp: từ lực lượng kiểm soát tại địa phương với tần suất kiểm tra hàng ngày đến các tầng kiểm định định kỳ và theo xác suất do hệ thống kiểm soát viên của VinEco trực tiếp thực hiện.

        Tùy thuộc vào việc thực hiện các cam kết theo tiêu chuẩn VietGap, cũng như chất lượng kiểm định về quy trình sản xuất, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên sản phẩm thực tế.., VinEco sẽ cam kết bao tiêu sản phẩm cho các hộ sản xuất trên toàn thị trường.

        Bên cạnh đó, VinEco cũng dự kiến đầu tư trang thiết bị để ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc bằng mã QR, đảm bảo minh bạch hóa thông tin về địa điểm sản xuất, thời điểm thu hoạch. Người tiêu dùng có thể dễ dàng tra cứu thông tin nông sản trong chương trình bằng smartphone khi có nhu cầu.

        Dự kiến, ngày 01/12/2016, sản phẩm đầu tiên của chương trình liên kết hộ sản xuất sẽ ra mắt thị trường, thời gian đăng ký tham gia chương trình bắt đầu từ 01/9 – 30/9/2016. Các HTX và hộ sản xuất vui lòng liên hệ qua: Website: http://vineco.net.vn/ Hotline: 1800 6880, email: info@vineco.net.vn

BBT