Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Bình Thuận tham dự: Tổng kết Dự án nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng theo VietGAP năm 2014-2016 tại Long An (15:21' 11/10/2016)

        Theo lời mời của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Bình Thuận đã cử lãnh đạo và một cán bộ kỹ thuật tham dự Hội thảo tổng kết dự án nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng theo VietGAP năm 2014-2016 tại Long An.

        Trong chương trình này đoàn đã được tham quan thực tế mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng đã được cấp giấy chứng nhận VietGAP tại hộ ông Nguyễn Quốc Việt, ấp Bình Thới 2, xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Long An; với quy mô 4.000 m2, sản lượng thu hoạch dự kiến đạt 4,5 tấn.

 

Lãnh đạo Trung tâm KNKN Bình Thuận tham gia thảo luận tại Hội thảo đầu bờ

        Bên cạnh đó, sáng 7/10, Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An tổ chức hội thảo tổng kết “Dự án nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng theo VietGAP năm 2014-2016”.

 

Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia - Kim Văn Tiêu chủ trì hội thảo

        Tham dự hội thảo có lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An, Sóc Trăng cùng đại diện nông dân tiêu biểu trong nghề nuôi tôm, các chuyên gia, doanh nghiệp của các tỉnh, thành thuộc miền Trung và miền Tây Nam bộ. Hội thảo nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm của nông dân với doanh nghiệp, các nhà khoa học về tình hình phát triển con tôm trong những năm qua, định hướng phát triển của con tôm. Đồng thời, hội thảo cũng nắm lại hiệu quả của nuôi tôm VietGAP trong những năm gần đây.

        Qua hội thảo, Trung tâm nhìn nhận việc phát triển nuôi tôm áp dụng quy trình VietGAP thực hiện tại Bình Thuận là hoàn toàn được; vì điều kiện cơ sở hạ tầng, trình độ kiến thức cũng như ý thức người dân tỉnh nhà là rất tốt. Điều đó khẳng định việc triển khai các mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo hướng VietGAP của Trung tâm trong những năm qua là đúng định hướng, chỉ đạo của ngành. Trung tâm cũng kiến nghị trong thời gian tới, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia nên quan tâm cấp kinh phí triển khai chương trình, dự án tại tỉnh Bình Thuận;  đồng thời con tôm được chứng nhận VietGAP phải được bán giá cao hơn bình thường.

Trương Hoàng Văn Khoa