Đang online: 49
Hôm nay: 279
Trong tuần: 2456
Trong tháng: 6427
Tổng truy cập: 58981

Tuy Phong: mở lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi cho nông dân

Thứ Tư 06/04/2016 08:48
47

Huyện Tuy Phong là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. Từ đầu năm đến nay, trước diễn biến thời tiết phức tạp, tình hình khô hạn kéo dài; đồng thời diện tích đồng cỏ tự nhiên bị thu hẹp, dẫn đến thiếu hụt trầm trọng nguồn thức ăn cho đàn gia súc. Chính vì vậy, người chăn nuôi tại đây mong muốn được chuyển giao những kiến thức mới trong kỹ thuật chăn nuôi và bảo quản thức ăn gia súc trong mùa khô hạn.

Từ nhu cầu thực tế đó, ngày 5 tháng 4 năm 2016, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tuy Phong phối hợp với Trung tâm KNKN Bình Thuận đã tổ chức 02 lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi cho nông dân trên địa bàn huyện.

          Lớp tập huấn tổ chức tại 02 điểm là xã Vĩnh Hảo và xã Hòa Minh, với sự tham dự của hơn 100 nông dân là những hộ chăn nuôi, gia trại và trang trại chăn nuôi bò, dê, cừu trên địa bàn huyện Tuy Phong.

          Qua lớp tập huấn, các cán bộ khuyến nông tỉnh đã truyền đạt và trao đổi cùng bà con nông dân những kiến thức về kỹ thuật, công tác thú y trong chăn nuôi; phương pháp chế biến, bảo quản, dự trữ thức ăn, thức uống phù hợp với tình hình khô hạn hiện nay. Hy vọng, với những kiến thức được trang bị, giúp người chăn nuôi tại địa phương vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định và duy trì đàn gia súc.

MS