Chi đoàn Trung tâm KNKN&GNN, hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

Thứ Tư 31/08/2016 09:01

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, hướng đến kỷ niệm 69 năm ngày “Thương binh liệt sỹ 27/7”, trong ngày 22 tháng 7 năm 2016, Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư và Giống Nông nghiệp cùng với Đoàn cơ sở Thị trấn Ma Lâm đã tiến hành dọn vệ sinh 250 phần mộ của các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bình Thuận.

Cấp uỷ chi bộ Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư luôn quan tâm thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, nên khuyến kích các ý tưởng hoạt động mới nhiều ý nghĩa của chi đoàn. Xác định đây là mô hình hoạt động, sinh hoạt chi đoàn mới và có nhiều ý nghĩa mang lại rất thiết thực cho ĐVTN. Cũng trong đợt này Chi đoàn đã quyết định từ đây nhận chăm sóc 100 phần mộ. Hằng năm, trước các ngày lễ lớn kỷ niệm trong năm của đất nước: 30/4, 02/9, 27/7, 22/12, Tết Nguyên đán tập thể ĐVTN của Chi đoàn sẽ cùng nhau lên chắm sóc, lau chùi, quét dọn vệ sinh trong khu vực phần mộ mình đảm nhận.

Buổi hoạt động thể hiện sự tưởng nhớ, tri ân của thế hệ trẻ Chi đoàn Trung tâm KNKN&GNN đối với các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; đặc biệt là sự hy sinh anh dũng của hai mươi bảy đồng chí thuộc C200 đã hy sinh trong trận đánh tại xã Hàm Liêm. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay.

Trương Hoàng Văn Khoa