Trong tuần: 1944

Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông tổ chức hoạt động kỳ nghỉ hồng năm 2022

Thứ Tư 27/07/2022 14:40

Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông tổ chức hoạt động kỳ nghỉ hồng năm 2022

Hưởng ứng chiến dịch kỳ nghỉ hồng chi đoàn đã phối hợp tổ chức và tham gia nhiều hoạt động tình nguyện như: ngày chủ nhật xanh, chuyển giao kỹ thuật cho thanh niên các địa phương, chăm sóc mộ liệt sỹ,..

Ngày 26/6/2022, hưởng ứng ngày hoạt động cao điểm Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị, Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông đã tổ chức hoạt động vệ sinh, thu gom rác thải nhựa và chăm sóc cây xanh tạo cảnh quan “Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh” trên tuyến quốc lộ 1A, trước 2 cơ quan Trung tâm Khuyến nông và Chi cục Kiểm lâm. Đồng thời tuyên truyền về phong về mục đích, ý nghĩa, nội dung, sự cần thiết về xây dựng nếp sống văn minh đô thị cho thanh thiếu nhi và nhân dân trong khu vực.

Hình 1: Đoàn viên chi đoàn thu gom rác thải nhựa

Từ ngày 28/6-6/8, tổ chức 8 lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật sản xuất nông nghiệp với tổng kinh phí  26 triệu đồng, cho thanh niên ở các huyện Bắc Bình, HTB, HTN Hàm Tân, Đức Linh, Tánh Linh.

Hình 2: Lớp tập huấn trồng cỏ và chăn nuôi gia súc cho đoàn viên Bắc Bình (Ảnh: Thủy Tiên)

Hưởng ứng 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), Chi đoàn đã tổ chức các hoạt động tri ân và tưởng nhớ đến anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì đất nước:

Ngày 22/7, Chi đoàn phối hợp cùng ĐCS Ma Lâm chăm sóc 150 phần mộ liệt sỹ các tại nghĩa trang tỉnh Bình Thuận, ôn lại truyền thống tốt đẹp của các anh hùng liệt sỹ và giao lưu chia sẻ những kỷ niệm đẹp trong hoạt động thanh niên tình nguyện và hoạt động kết nghĩa của Chi đoàn TTKN và ĐCS Ma Lâm trong nhiều năm qua được tiếp nối qua các nhiệm kỳ;

Hình 3: Chăm sóc mộ liệt sỹ

Ngày 27/7, Chi đoàn phối hợp ĐCS Sở NN&PTNT tổ chức hoạt động trồng rừng với 500 cây phi lao được trồng trong khu rừng dọc bờ biển khu rùng Lê hồng Phong nhằm tạo khu sinh thái rừng bảo vệ đất liền và hạn chế biến đổi khí hậu; thăm địa chỉ đỏ tại rừng Lê Hồng Phong và tặng quà gia đình chính sách.

Hình 4: Trồng cây tại rừng Lê Hồng Phong

Đây tuy là những hành động nhỏ nhưng phần nào thể hiện lòng biết ơn, lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước và ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ ngành nông nghiệp nói chung và tuổi trẻ Khuyến nông nói riêng trong công cuộc xây dựng và phát triển nền nông nhiệp bền vững, nông thôn giàu- đẹp- văn minh để góp phần bảo vệ, xây dựng đất nước.

L.T.A.Đ