Trong tuần: 1904

TẬP HUẤN KIẾN THỨC VÀ HỖ TRỢ KỸ THUẬT CHO PHỤ NỮ

Thứ Hai 10/08/2020 10:23

Tháng 7/2020 Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh tổ chức 2 lớp tập huấn: “Kỹ thuật trồng xoài” tại xã Sông Bình và “Kỹ thuật trồng rau ăn lá an toàn” tại xã Măng Tố cho 150 phụ nữ huyện Bắc Bình và huyện Tánh Linh; lớp tập huấn nâng cao kiến thức, hỗ trợ kỹ thuật, bảo đảm an toàn thực phẩm vì sức khỏe cho cộng đồng.

Tại lớp tập huấn, chị em phụ nữ được cán bộ của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Thuận trực tiếp triển khai các kiến thức về an toàn thực phẩm, hướng dẫn cách trồng, sử dụng nguồn nước tưới, cách dùng thuốc bảo vệ thực vật, bón phân cân đối, đảm bảo thời gian cách ly trước khi sử dụng, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, chị em phụ nữ còn được phổ biến các biện pháp tổng hợp phòng trừ sâu bệnh hại, cách phân biệt các sản phẩm sạch, an toàn đang bày bán trên thị trường.

Lớp tập huấn đã tạo điều kiện cho chị em phụ nữ 2 huyện Bắc Bình và Tánh Linh có cơ hội tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật trên lĩnh vực trồng trọt, từng bước áp dụng trong sản xuất, giảm chi phí đầu tư, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập và bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Xóa dần tập quán sản xuất truyền thống lạm dụng phân bón, thuốc trừ sâu. Qua đó, nhân rộng những tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất.

Quỳnh Trâm