Trao tặng danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” năm 2018

Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam vừa phối hợp với Cục Chăn nuôi và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia trao tặng danh hiệu "Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam" năm 2018 cho 38 sản phẩm của 26 doanh nghiệp, trang trại trên cả nước.
Tham dự buổi lễ trao giải có đại diện lãnh đạo Cục Chăn nuôi, Vụ Tổ chức cán bộ, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ NN&PTNT); Vụ Nông nghiệp (Ban Kinh tế Trung ương); Viện Chăn nuôi; Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm; Hiệp hội Thú y; đại diện các tổ chức quốc tế; các công ty, doanh nghiệp cùng các cơ quan thông tấn báo chí tới đưa tin về sự kiện.

Chương trình bình chọn và trao tặng danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” được tổ chức nhằm tôn vinh những sản phẩm của ngành chăn nuôi Việt Nam bảo đảm chất lượng tốt nhất, an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường của các tổ chức, cá nhân hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam; Khẳng định chất lượng và năng lực của ngành chăn nuôi Việt Nam đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và hướng tới xuất khẩu; Khẳng định thương hiệu của ngành chăn nuôi Việt Nam trên thị trường quốc tế; Thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo khoa học và kỹ thuật, không ngừng nghiên cứu, cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm; góp phần đẩy mạnh ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển bền vững và hội nhập quốc tế thành công.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam - Trưởng Ban tổ chức Chương trình cho biết, sau gần 10 tháng phát động, trải qua các vòng sơ loại, sơ khảo, trung khảo, Ban tổ chức và Hội đồng xét chọn đã lựa chọn được 38 sản phẩm của 26 đơn vị, doanh nghiệp, trang trại trong tổng số 400 sản phẩm của 356 đơn vị, doanh nghiệp tham gia để trao tặng giấy chứng nhận, cúp vàng và bằng khen. Trong đó, giống và sản phẩm chăn nuôi có 11 sản phẩm; thức ăn chăn nuôi có 12 sản phẩm; vắc xin/thuốc thú y có 08 sản phẩm; sản phẩm chế biến có 06 sản phẩm và 01 mô hình tổ chức sản xuất... Đáng chú ý có 10 sản phẩm của 10 doanh nghiệp lọt vào Top 10 sản phẩm xuất sắc… Các sản phẩm đạt giải đều có tính mới, tính sáng tạo và đều được kiểm nghiệm đã cho hiệu quả kinh tế xã hội cao.

 Ban Tổ chức mong muốn các sản phẩm của những doanh nghiệp đạt giải sẽ tiếp tục góp phần phát triển ngành chăn nuôi trong thời gian tới và đồng thời hy vọng trong lễ trao giải “sản phẩm vàng” những năm tiếp theo sẽ có nhiều sản phẩm đạt giải chất lượng cao và thiết thực hơn nữa.

Thủy tiên


Các bài cùng chuyên mục
 • ĐẨY MẠNH CHUYỂN GIAO TIẾN BỘ KỸ THUẬT “THÂM CANH LÚA CẢI TIẾN THEO SRI”

  Kỹ thuật thâm canh lúa cải tiến theo phương pháp SRI đã được Bộ Khoa học và công nghệ chứng nhận là tiến bộ khoa học kỹ thuật, được áp dụng rộng rãi trên toàn quốc và đã cho hiệu quả rõ rệt tại Bình Thuận trong những năm qua; đặc biệt, trong bối cảnh canh tác lúa nước cần thích ứng biến đổi khí hậu như hiện nay do hạn hán nghiêm trọng.

 • Tư vấn, tập huấn, tổ chức nuôi cá thát lát khu vực hạ lưu sông La Ngà

  Ngày 23/7/2020 Trung tâm Khuyến nông đã tổ chức lớp tập huấn “Tập huấn, tư vấn Kỹ thuật, tổ chức sản xuất nuôi cá thát lát bằng thức ăn công nghiệp” cho 45 học viên theo Chương trình Đào tạo huấn luyện khuyến nông theo Hợp đồng số 44.72.20/HĐKN ngày 01 tháng 6 năm 2020 giữa Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận.

 • Nghề khai thác hải sản Bình Thuận – còn đó những khó khăn

  Tại cuộc họp giao ban Cộng tác viên thủy sản tháng 5/2020 diễn ra tại Sở Nông nghiệp và PTNT, nghề khai thác hải sản Bình Thuận còn gặp nhiều khó khăn sau khi triển khai Luật Thủy sản năm 2017, mà cụ thể là Nghị định 67/2014/NĐ-CP, Nghị định 89/2015/NĐ-CP ngày 7/10/2015 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Nghị định 67/2014/NĐ-CP ngày 7/7/2014 về một số chính sách phát triển thủy sản; và Nghị định 42/2019/NĐ-CP ngày 16/5/2019 qui định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản.

 • KẾT QUẢ THỰC HIỆN MÔ HÌNH TRỒNG VÀ THÂM CANH CÂY ĐIỀU GHÉP

  Thời gian qua, hoạt động tái cơ cấu ngành nông nghiệp đã được 02 huyện Hàm Tân và Đức Linh chú trọng triển khai, thực hiện và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, có nhiều động thái tích cực trong việc chuyển đổi diện tích đất bạc màu sang trồng các loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao, trong đó nổi bật là cây điều ghép, góp phần thay đổi tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất, tăng giá trị sản phẩm và thu nhập cho nông dân địa phương.

 • Xúc tiến sản xuất thanh long sạch

  Ngày 10/5/2020, Hiệp hội Thanh long Bình Thuận đã tổ chức buổi tọa đàm về Xúc tiến sản xuất thanh long sạch gắn với chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm. Thành phần tọa đàm có Thầy PGS. TS Mai Thành Phụng, nguyên Trưởng VP Nam bộ Khuyến nông Quốc gia – thành viên Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp; ông Nguyễn Đức Trí, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông; ông Phan Đình Khiêm, Phó Chủ tịch phụ trách Liên minh HTX Bình Thuận, cùng các Công ty, doanh nghiệp phân bón hữu cơ, sinh học và hơn 20 Giám đốc HTX thanh long, Dịch vụ nông nghiệp – thanh long trên địa bàn tỉnh.

Tổng số : 403 bài viết
Trang
12345678910Tiếp