Trao tặng danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” năm 2018

Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam vừa phối hợp với Cục Chăn nuôi và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia trao tặng danh hiệu "Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam" năm 2018 cho 38 sản phẩm của 26 doanh nghiệp, trang trại trên cả nước.

Tham dự buổi lễ trao giải có đại diện lãnh đạo Cục Chăn nuôi, Vụ Tổ chức cán bộ, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ NN&PTNT); Vụ Nông nghiệp (Ban Kinh tế Trung ương); Viện Chăn nuôi; Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm; Hiệp hội Thú y; đại diện các tổ chức quốc tế; các công ty, doanh nghiệp cùng các cơ quan thông tấn báo chí tới đưa tin về sự kiện.

Chương trình bình chọn và trao tặng danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” được tổ chức nhằm tôn vinh những sản phẩm của ngành chăn nuôi Việt Nam bảo đảm chất lượng tốt nhất, an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường của các tổ chức, cá nhân hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam; Khẳng định chất lượng và năng lực của ngành chăn nuôi Việt Nam đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và hướng tới xuất khẩu; Khẳng định thương hiệu của ngành chăn nuôi Việt Nam trên thị trường quốc tế; Thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo khoa học và kỹ thuật, không ngừng nghiên cứu, cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm; góp phần đẩy mạnh ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển bền vững và hội nhập quốc tế thành công.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam - Trưởng Ban tổ chức Chương trình cho biết, sau gần 10 tháng phát động, trải qua các vòng sơ loại, sơ khảo, trung khảo, Ban tổ chức và Hội đồng xét chọn đã lựa chọn được 38 sản phẩm của 26 đơn vị, doanh nghiệp, trang trại trong tổng số 400 sản phẩm của 356 đơn vị, doanh nghiệp tham gia để trao tặng giấy chứng nhận, cúp vàng và bằng khen. Trong đó, giống và sản phẩm chăn nuôi có 11 sản phẩm; thức ăn chăn nuôi có 12 sản phẩm; vắc xin/thuốc thú y có 08 sản phẩm; sản phẩm chế biến có 06 sản phẩm và 01 mô hình tổ chức sản xuất... Đáng chú ý có 10 sản phẩm của 10 doanh nghiệp lọt vào Top 10 sản phẩm xuất sắc… Các sản phẩm đạt giải đều có tính mới, tính sáng tạo và đều được kiểm nghiệm đã cho hiệu quả kinh tế xã hội cao.

Ban Tổ chức mong muốn các sản phẩm của những doanh nghiệp đạt giải sẽ tiếp tục góp phần phát triển ngành chăn nuôi trong thời gian tới và đồng thời hy vọng trong lễ trao giải “sản phẩm vàng” những năm tiếp theo sẽ có nhiều sản phẩm đạt giải chất lượng cao và thiết thực hơn nữa.

Thủy tiên

Các bài cùng chuyên mục
  • Tánh Linh: Tập huấn kỹ thuật trồng rau an toàn sinh học

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 49-KHLT/TĐTN-SNNPTNT ngày 01/3/2019 giữa Tỉnh đoàn Bình Thuận với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về phối hợp hoạt động năm 2019. Ngày 17 tháng 5 năm 2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Suối Kiết huyện Tánh Linh, Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận đã phối hợp với huyện đoàn Tánh Linh tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật trồng rau an toàn sinh học”.

• HỘI CHỢ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ HỢP TÁC XÃ NĂM 2019
    Hội chợ xúc tiến thương mại và công nghệ hợp tác xã năm 2019 được Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại và công nghệ hợp tác xã năm 2019, hội chợ diễn ra từ ngày ngày 17 – 20/4/2019 tại Trung tâm Thể dục thể thao Hoa Lư, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh.
  • KẾT QUẢ MÔ HÌNH “Thâm canh cây điều giống mới” tại Đức Linh

Đức Linh là huyện trọng điểm trồng điều với diện tích vào khoảng 1.387 ha, trong đó 1.349 ha đã cho thu hoạch, còn lại 38 ha đang trong giai đoạn kiến thiết cơ bản; từ nguồn kinh phí MTQG xây dựng Nông thôn mới năm 2016 – 2018 Trung tâm Khuyến nông đã triển khai thực hiện mô hình “Thâm canh cây điều giống mới” với diện tích 10 ha/15 hộ tại xã Tân Hà.

• HỘI THẢO MÔ HÌNH NUÔI CÁ CHIM VÂY VÀNG

Mô hình nuôi cá chim vây vàng được thực hiện tại xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam với mục tiêu nhằm đa dạng hóa các đối tượng thủy sản nước mặn, lợ có giá trị kinh tế cao, từng bước hướng dẫn cho các tổ hợp tác liên kết sản xuất theo chuỗi nhằm tạo ra sản phẩm an toàn, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

• MĂNG TÂY XANH VỀ ĐẢO

Phú Quý là huyện đảo được đánh giá đủ điều kiện để trồng măng tây, với mục đích chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong nông nghiệp, tạo ra sản phẩm mới, an toàn, chất lượng cao, tạo việc làm, tăng thu nhập cho nông dân. Năm 2018, huyện Phú Quý đã đầu tư triển khai đề tài cấp cơ sở: “Ứng dụng mô hình trồng măng tây trong điều kiện đảo Phú Quý”. Đề tài do Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ Nông nghiệp huyện Phú Quý chủ trì.

• Bình Thuận: Nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành thủy sản. Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành thủy sản (01/4/1959 – 01/4/2019), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận đã chủ trì nhiều hoạt động bổ ích nhằm động viên tinh thần hăng say lao động, tuyên truyền về quá trình hình thành, phát triển và những đóng góp quan trọng của ngành thủy sản đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
  • XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CHẢ CÁ THÁT LÁT BIỂN LẠC               Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (1/4/1959 - 1/4/2019), chúng tôi có dịp về xã Gia An, huyệnTánh Linh để tìm hiểu về đặc sản cá thát lát, một trong những món ngon nô nức gần xa qua câu dân ca "Tánh Linh ăn gạo Đồng Kho, ăn cá Biển Lạc chung lo diệt thù".
  • Nông dân xã Bình Tân hứng khởi trồng Mè đen 02 mảnh vỏ
    Đề tài thực hiện với diện tích 50 ha, gồm 25 ha vụ hè thu và 25 ha vụ đông xuân tại hai huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc, số hộ dân tham gia tối thiểu là 50 hộ, năng suất mè trong mô hình đạt bình quân 0,8 tấn/ha trở lên, tăng hơn 3 tạ/ha so với bình quân năng suất mè của tỉnh năm 2015. Các hộ tham gia mô hình có thu nhập tăng từ 10 – 20% so với các hộ ngoài mô hình. Trong vụ Đông Xuân 2018 - 2019, xã Bình Tân thực hiện 16,5 ha và xã Hồng Liêm thực hiện 8,5 ha.
Tổng số : 372 bài viết
12345678910Tiếp