Trao tặng danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” năm 2018

Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam vừa phối hợp với Cục Chăn nuôi và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia trao tặng danh hiệu "Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam" năm 2018 cho 38 sản phẩm của 26 doanh nghiệp, trang trại trên cả nước.

Tham dự buổi lễ trao giải có đại diện lãnh đạo Cục Chăn nuôi, Vụ Tổ chức cán bộ, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ NN&PTNT); Vụ Nông nghiệp (Ban Kinh tế Trung ương); Viện Chăn nuôi; Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm; Hiệp hội Thú y; đại diện các tổ chức quốc tế; các công ty, doanh nghiệp cùng các cơ quan thông tấn báo chí tới đưa tin về sự kiện.

Chương trình bình chọn và trao tặng danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” được tổ chức nhằm tôn vinh những sản phẩm của ngành chăn nuôi Việt Nam bảo đảm chất lượng tốt nhất, an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường của các tổ chức, cá nhân hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam; Khẳng định chất lượng và năng lực của ngành chăn nuôi Việt Nam đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và hướng tới xuất khẩu; Khẳng định thương hiệu của ngành chăn nuôi Việt Nam trên thị trường quốc tế; Thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo khoa học và kỹ thuật, không ngừng nghiên cứu, cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm; góp phần đẩy mạnh ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển bền vững và hội nhập quốc tế thành công.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam - Trưởng Ban tổ chức Chương trình cho biết, sau gần 10 tháng phát động, trải qua các vòng sơ loại, sơ khảo, trung khảo, Ban tổ chức và Hội đồng xét chọn đã lựa chọn được 38 sản phẩm của 26 đơn vị, doanh nghiệp, trang trại trong tổng số 400 sản phẩm của 356 đơn vị, doanh nghiệp tham gia để trao tặng giấy chứng nhận, cúp vàng và bằng khen. Trong đó, giống và sản phẩm chăn nuôi có 11 sản phẩm; thức ăn chăn nuôi có 12 sản phẩm; vắc xin/thuốc thú y có 08 sản phẩm; sản phẩm chế biến có 06 sản phẩm và 01 mô hình tổ chức sản xuất... Đáng chú ý có 10 sản phẩm của 10 doanh nghiệp lọt vào Top 10 sản phẩm xuất sắc… Các sản phẩm đạt giải đều có tính mới, tính sáng tạo và đều được kiểm nghiệm đã cho hiệu quả kinh tế xã hội cao.

Ban Tổ chức mong muốn các sản phẩm của những doanh nghiệp đạt giải sẽ tiếp tục góp phần phát triển ngành chăn nuôi trong thời gian tới và đồng thời hy vọng trong lễ trao giải “sản phẩm vàng” những năm tiếp theo sẽ có nhiều sản phẩm đạt giải chất lượng cao và thiết thực hơn nữa.

Thủy tiên

Các bài cùng chuyên mục
  • MỜI THAM GIA: Festival Lúa gạo tại tỉnh Vĩnh Long

“Festival Lúa gạo Việt Nam lần IV – Vĩnh Long, năm 2019” diễn ra từ ngày 13/12/2019 đến ngày 19/12/2019, tại đường Võ Văn Kiệt, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, do Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức.

• TOT Kỹ Thuật chế biến, bảo quản thức ăn cho gia súc

Từ ngày 03-4/10/2019 tại trường Trung cấp nghề Kinh tế kỹ thuật – Công đoàn Bình Thuận, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tổ chức lớp đào tạo tiểu giáo viên TOT (training Of Trainers) cho các cán bộ nông nghiệp ở cơ sở, cùng bà con chăn nuôi chủ chốt trong toàn tỉnh.

• TẬP HUẤN HIỆN TRƯỜNG KHUYẾN NÔNG

Những ngày cuối tháng 9/2019 tại xã vùng cao Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc đã diễn ra đợt tập huấn hiện trường FFS (Farmer Field Schools) do Trung tâm Khuyến nông Tỉnh phối hợp Trung tâm Kỹ thuật & Dịch vụ Nông nghiệp Hàm Thuận Bắc cùng UBND xã Đông Tiến tổ chức.

• HỘI THẢO: PHÁT TRIỂN THỦY SẢN KHU VỰC THUNG LŨNG SÔNG LA NGÀ Sáng ngày 27/8/2019 tại hội trường thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh đã diễn ra Hội thảo về Phát triển nuôi thủy sản khu vực thung lũng sông La Ngà; chủ trì Hội thảo có ông Nguyễn Tám – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh, đồng tham dự có đại diện Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT, Lãnh đạo UBND huyện Tánh Linh cùng đại diện các phòng, ban địa phương và hơn 100 nông dân sản xuất thủy sản trên địa bàn 2 huyện Đức Linh và Tánh Linh.
  • Tánh Linh: Tập huấn kỹ thuật trồng rau an toàn sinh học

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 49-KHLT/TĐTN-SNNPTNT ngày 01/3/2019 giữa Tỉnh đoàn Bình Thuận với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về phối hợp hoạt động năm 2019. Ngày 17 tháng 5 năm 2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Suối Kiết huyện Tánh Linh, Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận đã phối hợp với huyện đoàn Tánh Linh tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật trồng rau an toàn sinh học”.

• HỘI CHỢ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ HỢP TÁC XÃ NĂM 2019
    Hội chợ xúc tiến thương mại và công nghệ hợp tác xã năm 2019 được Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại và công nghệ hợp tác xã năm 2019, hội chợ diễn ra từ ngày ngày 17 – 20/4/2019 tại Trung tâm Thể dục thể thao Hoa Lư, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh.
Tổng số : 380 bài viết
12345678910Tiếp