Trao tặng danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” năm 2018

Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam vừa phối hợp với Cục Chăn nuôi và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia trao tặng danh hiệu "Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam" năm 2018 cho 38 sản phẩm của 26 doanh nghiệp, trang trại trên cả nước.
Tham dự buổi lễ trao giải có đại diện lãnh đạo Cục Chăn nuôi, Vụ Tổ chức cán bộ, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ NN&PTNT); Vụ Nông nghiệp (Ban Kinh tế Trung ương); Viện Chăn nuôi; Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm; Hiệp hội Thú y; đại diện các tổ chức quốc tế; các công ty, doanh nghiệp cùng các cơ quan thông tấn báo chí tới đưa tin về sự kiện.

Chương trình bình chọn và trao tặng danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” được tổ chức nhằm tôn vinh những sản phẩm của ngành chăn nuôi Việt Nam bảo đảm chất lượng tốt nhất, an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường của các tổ chức, cá nhân hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam; Khẳng định chất lượng và năng lực của ngành chăn nuôi Việt Nam đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và hướng tới xuất khẩu; Khẳng định thương hiệu của ngành chăn nuôi Việt Nam trên thị trường quốc tế; Thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo khoa học và kỹ thuật, không ngừng nghiên cứu, cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm; góp phần đẩy mạnh ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển bền vững và hội nhập quốc tế thành công.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam - Trưởng Ban tổ chức Chương trình cho biết, sau gần 10 tháng phát động, trải qua các vòng sơ loại, sơ khảo, trung khảo, Ban tổ chức và Hội đồng xét chọn đã lựa chọn được 38 sản phẩm của 26 đơn vị, doanh nghiệp, trang trại trong tổng số 400 sản phẩm của 356 đơn vị, doanh nghiệp tham gia để trao tặng giấy chứng nhận, cúp vàng và bằng khen. Trong đó, giống và sản phẩm chăn nuôi có 11 sản phẩm; thức ăn chăn nuôi có 12 sản phẩm; vắc xin/thuốc thú y có 08 sản phẩm; sản phẩm chế biến có 06 sản phẩm và 01 mô hình tổ chức sản xuất... Đáng chú ý có 10 sản phẩm của 10 doanh nghiệp lọt vào Top 10 sản phẩm xuất sắc… Các sản phẩm đạt giải đều có tính mới, tính sáng tạo và đều được kiểm nghiệm đã cho hiệu quả kinh tế xã hội cao.

 Ban Tổ chức mong muốn các sản phẩm của những doanh nghiệp đạt giải sẽ tiếp tục góp phần phát triển ngành chăn nuôi trong thời gian tới và đồng thời hy vọng trong lễ trao giải “sản phẩm vàng” những năm tiếp theo sẽ có nhiều sản phẩm đạt giải chất lượng cao và thiết thực hơn nữa.

Thủy tiên


Các bài cùng chuyên mục
 • Nông dân xã Bình Tân hứng khởi trồng Mè đen 02 mảnh vỏ
  Đề tài thực hiện với diện tích 50 ha, gồm 25 ha vụ hè thu và 25 ha vụ đông xuân tại hai huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc, số hộ dân tham gia tối thiểu là 50 hộ, năng suất mè trong mô hình đạt bình quân 0,8 tấn/ha trở lên, tăng hơn 3 tạ/ha so với bình quân năng suất mè của tỉnh năm 2015. Các hộ tham gia mô hình có thu nhập tăng từ 10 – 20% so với các hộ ngoài mô hình. Trong vụ Đông Xuân 2018 - 2019, xã Bình Tân thực hiện 16,5 ha và xã Hồng Liêm thực hiện 8,5 ha.
 • Bắc Bình: Tập huấn Kỹ thuật chăn nuôi vịt biển sử dụng đệm lót sinh học

   Ngày 24/12 vừa qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với UBND xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật chăn nuôi vịt biển sử dụng đệm lót sinh học”, với quy mô 1.200 con/12 hộ tham gia mô hình.. Nhằm chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt biển theo hướng an toàn sinh học, gắn với bảo đảm vệ sinh môi trường.


 • Ninh Thuận: Người nông dân trẻ với kinh nghiệm trồng bưởi da xanh Xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận từ lâu được nhiều người dân trong và ngoài tỉnh biết đến là một địa chỉ của du lịch sinh thái miệt vườn với nhiều đặc sản trái cây phong phú như: măng cụt, sầu riêng, chôm chôm, bưởi da xanh… Trái cây nơi đây có hương vị đặc trưng của vùng đất được thiên nhiên ưu đãi, trong đó bưởi da xanh được ưa chuộng bởi vị ngọt thanh, giòn, nước vừa phải. Loại quả này cho giá trị kinh tế cao, nhưng để có những trái bưởi đạt chất lượng, mẫu mã đẹp cần có những kiến thức và kinh nghiệm mà bà con cần học hỏi.
 • HỘI THẢO MÔ HÌNH RAU TẠI TIẾN LỢI

  Chiều ngày 12/12/2018 tại thôn Tiến Thạnh, xã Tiến Lợi, thành phố Phan Thiết đã diễn ra Hội thảo tổng kết mô hình “Sản xuất rau ăn lá, rau ăn quả phục vụ hình thành liên kết chuỗi”; đây là mô hình nằm trong nguồn kinh phí từ Chương trình Khuyến nông Khuyến ngư tỉnh năm 2018.


 • Tuy Phong: Tập huấn kỹ thuật thâm canh lúa theo phương pháp cải tiến SRI

   Ngày 20 và 21 tháng 12 vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận đã phối hợp với Hợp tác xã Long Điền I, Hợp tác xã Long Hương và Trạm Khuyến nông huyện Tuy Phong tổ chức 02 lớp tập huấn “Kỹ thuật thâm canh lúa theo phương pháp cải tiến SRI” với quy mô 54ha, nhằm hỗ trợ xây dựng mô hình: “Thâm canh lúa nước theo phương pháp SRI” vụ Đông xuân 2018 – 2019 và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho bà con nông dân huyện Tuy Phong.


 • TỔNG KẾT “DỰ ÁN FAO”

  Dự án hỗ trợ khôi phục sinh kế của người chăn nuôi gia cầm và các cộng đồng nông dân nghèo bị ảnh hưởng bởi tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn do ảnh hưởng của Elnino gây ra đã được nông dân hưởng ứng tích cực; dự án đã hỗ trợ gà giống thích ứng với biến đổi khí hậu, thức ăn chăn nuôi cần thiết, cùng với hỗ trợ thú y và tập huấn về thực hành chăn nuôi tốt cho các hộ nông dân nghèo và cận nghèo.


Tổng số : 363 bài viết
Trang
12345678910Tiếp