01 đoàn viên, viên chức của Công đoàn cơ sở Trung tâm Khuyến nông được tuyên dương điển hình trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”

Thứ Hai 18/09/2023 08:32

Vừa qua 25/7/2023, Công an tỉnh Bình Thuận chủ trì, phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận tổ chức Tuyên dương điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, giai đoạn 2018 - 2023.

Đại tá Lê Thanh Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại Hội nghị đã tổ chức đánh giá toàn diện, sâu sắc vai trò, trách nhiệm của công nhân, viên chức, người lao động toàn tỉnh, giai đoạn 2018 - 2023 trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chương trình có 18 cá nhân điển hình tiên tiến được Giám đốc Công anh tỉnh tặng Giấy khen trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, giai đoạn 2018 - 2023. Trong số này, có 01 đoàn viên của CĐCS Trung tâm Khuyến nông thuộc Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Bình Thuận, là ông Huỳnh Ngọc Châu - Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức cũng có thành tích điển hình, có cách làm hay, hiệu quả trong bảo vệ an ninh tổ quốc.

18 cá nhân là công nhân, viên chức, lao động điển hình trong phong trào được nhận Giấy khen

5 năm qua, đoàn viên Huỳnh Ngọc Châu dựa trên các văn bản chỉ đạo của cấp trên đã tham mưu, soạn thảo ban hành các kế hoạch liên quan đến công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, An toàn ANTT; triển khai phát động tuyên truyền đảng viên, quần chúng trong đơn vị tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và các phong trào thi đua khác để xây dựng đơn vị không để xảy ra mất trộm tài sản có giá trị lớn, để lộ công nghệ, bí mật nhà nước; không để xảy ra các hoạt động khiếu nại, khiếu kiện đông người, gây phức tạp về ANTT; không để xảy ra cháy, nổ, tai nạn lao động, vi phạm môi trường gây hậu quả nghiêm trọng; không có viên chức, người lao động bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ANTT hoặc mắc tệ nạn xã hội; … Phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan Công an trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn, nhất là tại các Trạm, Trại trực thuộc đơn vị tại các địa bàn phức tạp về tình hình an ninh trật tự, thường xuyên xảy ra về trộm cắp tài sản, tranh chấp, lấn chiếm đất đai của Nhà nước.

Thông qua các phong trào tiếp tục tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, viên chức, người lao động, thu hút việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội tại đơn vị và địa phương ngày càng được nâng lên. Qua đó tạo động lực thúc đẩy đoàn viên, viên chức, lao động ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội./.

NKD