Thống kê chuyên mục hỏi đáp

Tổng số câu hỏi chưa duyệt: 0

Tổng số câu đã duyệt: 599

Tổng số câu hỏi chưa trả lời: 6

Tổng số câu đã trả lời: 594

Tổng số câu hỏi: 599

Tìm kiếm

  
1
Đăng bởi: Phan Thị Tố Cẩm   |   18/03/2020 14:22    |   Đang xử lý
Xin chào anh/chị. Anh/chị cho em hỏi làm sao để biết được các loại hạt giống bản địa ở địa phương mình và em có thể tìm thấy chúng ở đâu ạ? Trước giờ, em chưa có kinh nghiệm về làm nông, nhưng trong em luôn có khao khát về việc trồng cây, vì cây rất tốt cho chúng ta và tất cả, em có học môi trường và biết về cách ủ phân compost cũng như biết đến nông nghiệp hữu cơ, em vẫn suy nghĩ về điều đó nhưng càng nghĩ em càng thấy nó quá phức tạp với mình để có thể hiểu hết và chăm sóc tốt một cái cây, đồng thời có những hệ quả phải xử lý về sau rất nhiều như nước rỉ rác, khí thải từ việc ủ phân lâu dài nếu không sẽ tạo ra ảnh hưởng nhất định đến đời sống của chính người trồng và môi trường, cứ mỗi người như vậy khi đến số lượng đủ "quả" sẽ làm mất cân bằng tự nhiên và biến đổi khí hậu cùng các thiên tai sẽ trả lại chúng ta như bao năm qua chúng ta đã làm với mẹ thiên nhiên, đó là nông nghiệp ồ ạt chạy theo lợi nhuận với phân hóa học cùng các ngành công nghiệp phá hoại nghiêm trọng trái đất chúng ta đang sống. Tuy nông nghiệp hữu cơ hiện tại được thấy là tốt nhiều nhất, nhưng em luôn cảm thấy có gì đó chưa ổn và chưa phải là bền vững. Thế rồi, gần đây em có đọc được bài viết trên báo tuổi trẻ về việc một số bạn trẻ làm nông tự nhiên, họ sống làm nông thuận theo và tôn trọng tự nhiên, và qua đó em biết đến cuốn sách "Cuộc cách mạng một cọng rơm", em hiểu được ý nghĩa sâu sắc của việc tạo ra thực phẩm sạch và tôn trọng tự nhiên trong đời sống làm nông, không chỉ mỗi người của chúng ta mà là của cả mảnh đất hình chữ S và hành tinh chúng ta đang sống này, em tự tin rằng mình có thể trồng cây và rau củ được một cách dễ hiểu từ sự hòa hợp của đất và mỗi loài cây, từ những bài học từ hệ sinh thái tự nhiên. Cùng lúc nhà em được một bác tặng cho mấy mẫu đất trên sườn núi ở cây số 42, Hàm Tân. Em muốn trước mắt có thể áp dụng những gì mình có thể từ việc nhỏ nhất là trồng rau và cây trái sạch, thuận tự nhiên với các giống cây vốn từ nơi mình sinh ra theo cách làm nông tự nhiên, trước hết để gia đình và những người xung quanh có thể sử dụng thực phẩm sạch, về sau có thể sẽ kết nối với bà con xung quanh và mạng lưới làm nông tự nhiên hiện có ở nước mình, em biết hiện đã có những doanh nghiệp xã hội làm nông tự nhiên như vậy, một ngày không xa, khi dịch qua, em sẽ đến đó học tập và rèn luyện kiến thức thực tế và kinh nghiệm từ mọi người. Mong nhận được sự hỗ trợ góp ý của anh chị về hướng đi trên và câu hỏi chính của em về hạt giống bản địa. Cảm ơn anh/chị đã dành thời gian đọc câu hỏi rất rất dài dòng của em, cảm ơn rất nhiều ạ. Chúc anh/chị có những ngày làm việc thật vui và hiệu quả!
2
Đăng bởi: Pham Sơn   |   17/02/2020 09:06    |   Đang xử lý
trung tâm cho mình hỏi con dúi muốn nuôi có cần xin giấy phép kiểm lâm ko ah và trung tâm có thể giới thiệu nơi bán con giống cho em được ko ạ.
3
Đăng bởi: TRẦN ĐÌNH THIỆN   |   07/01/2020 08:58    |   Đang xử lý
Em dự định trồng ớt. Xin trung Tâm cho em xin một số thông tin về đầu ra cho ớt và kỹ thuật trồng và nên trồng loại ớt nào để hợp thổ nhưỡng cát pha với ạ.
4
Đăng bởi: Trần Thăng   |   21/12/2019 11:18    |   Đang xử lý
Kính gửi: chuyên mục Xin hướng dẫn cách nuôi lươn không bùn và cho hỏi tại khu vực quanh Phan Thiết đã có hộ dân nào đã nuôi thành công lươn không bùn chưa ạ? Cám ơn.
5
Đăng bởi: Lê nguyên   |   04/12/2019 12:13    |   Đang xử lý
Chào trung tâm khuyến nông bình thuận,tôi có trồng 1000m2 hoa trường sanh nhưng cây hay có hiện tượng thối nhũng ngang thân sát gốc đã xịt nhiều thuốc mà không hết.xin cho hỏi nguyên nhân và cách khắc phục
6
Đăng bởi: Trương Văn Long   |   29/11/2019 22:59    |   Đang xử lý
Kính chào ban biên tập Trung Tâm Khuyến Nông Tỉnh Bình Thuận. Có một vấn đề mong các cô, chú, anh, chị chuyên gia giải đáp cho em hiểu rõ. Thỏ nhà em nuôi đến khi đẻ thì có hiện tượng thỏ con đẻ ra nhưng thỏ mẹ lại không cho con bú. Những con thỏ con cứ chết dần vì không được cho bú sữa.Đến nay em vẫn chưa biết được cách khắc phục. Dạ, cũng cần nói rõ với các chuyên gia về cách nuôi của em. Em không có làm kiểu chuồng chia thành từng ô riêng rẽ, mỗi ô nuôi một con thỏ mà nhốt chung tất cả thỏ lại với nhau trong một cái chuồng lớn, có cả thỏ đực và thỏ cái. Không biết có phải vì vậy mà thỏ không chịu cho con bú không ạ? Em rất mong nhận được lời giải đáp của các chuyên gia về hiện tượng này. Chúc các chuyên gia có thật nhiều sức khỏe, niềm vui để luôn đồng hành với người nông dân trên khắp cả nước. Trân trọng.
7
Đăng bởi: Trần Thúy Ngọc    |   22/10/2019 16:05    |   Đã trả lời
Mình muốn mua ít hạt giống bí đỏ trồng lấy hạt thì mua giống ở đâu mình cảm ơn
8
Đăng bởi: TRẦN ĐÌNH THIỆN   |   03/10/2019 11:07    |   Đã trả lời
Kính gửi quý cơ quan. Hiện nay tôi muốn đầu tư nuôi hươu lấy nhung. Xin hỏi quý cơ quan tư vấn giúp tôi về con giống, cách nuôi, đầu ra và giá cả hiện tại như thế nào. có nên đầu tư hay không? Tôi xin chân thành cám ơn!
9
Đăng bởi: Nguyễn Đức Bình   |   30/09/2019 11:35    |   Đã trả lời
Xin Chào Trung Tâm Khuyến Nông. Cho Em hỏi Dừa nhà em giờ đang cho trái nhưng từ khi ra trái non thì trái non bị khô luôn. Có buồng thì đậu nhưng tỉ lệ khô trái nôn nhiều chỉ đậu 2, 3 trái một quầy. Em có hái trái non tách ra xem thì thấy trên trái non có lỗ đục nhỏ. không biết là con gì làm hư trái non. Mong Trung Tâm chỉ em cách phòng ngừa để không còn bị tình trạng như trên. Em có chụp hình như trên thư này không có chỗ nào ddauw ảnh lên. Xin cảm ơn!
10
Đăng bởi: Nguyễn Khiêm   |   30/08/2019 09:45    |   Đã trả lời
Anh/chị cho mình hỏi trung tâm có hỗ trợ tư vấn đầu tư trồng thanh long không ạ. Hiện tại mình muốn đầu tư trồng theo chuẩn Vietgap thì trung tâm sẽ hỗ trợ dduocj như thế nào ạ? Xin cám ơn
 
Trang
12345678910Tiếp