Thống kê chuyên mục hỏi đáp

Tổng số câu hỏi chưa duyệt: 3

Tổng số câu đã duyệt: 607

Tổng số câu hỏi chưa trả lời: 3

Tổng số câu đã trả lời: 608

Tổng số câu hỏi: 610

Đăng bởi: Nguyen thang    |   13/06/2020 17:51    |   Đã trả lời
Cho mình hỏi : bạn có biết mua giống lợn rừng ở đâu trên đia bàn tỉnh không?
Đăng bởi: Nguyen đức thắng    |   04/06/2020 02:20    |   Đã trả lời
Cho tôi hỏi về kỹ thuật trồng măng tay . Và hiện tại tôi nên đến nơi đâu để mua giống? Măng tây có phù hợp trồng trên đất sét không?
Đăng bởi: Phan Đức Cường   |   01/06/2020 20:34    |   Đã trả lời
Nhà em hiện tại có 5 sào đất bỏ không, có sẵn hồ tưới thanh long sát bên. Nay giá thanh long không hot như xưa, em xin hỏi nhờ hỗ trợ chuyển đổi cây trồng, vạch ra hướng đi mới, hoặc tạo mô hình điểm cho bà con trong thôn. Em cảm ơn
Đăng bởi: liu sy man   |   13/05/2020 14:10    |   Đã trả lời
em xin chao cac anh chi khuyen nong binh thuan .cac anh chi co tai lieu cong thuc pha che lam cam cho ga vit heo khong co cho em di ,em xin cam on
Đăng bởi: Hồ Trọng Nhường   |   12/05/2020 13:36    |   Đã trả lời
Ở Bình Thuận hiện nay có cơ sở nào nuôi và bán giun quế sinh khối?
Đăng bởi: Lê Nghiêm   |   24/04/2020 09:51    |   Đã trả lời
Em có khu đất 3000m2, đất phù sa nông nghiệp, đất cao ráo không bị ngập nước và gần sát kênh thủy lợi nên đảm bảo nước quanh năm (xung quanh nhiều hộ trồng cao su phát triển tốt),dự định trồng em cây ăn trái là cây bưởi đỏ Luận Văn, em nhờ trung tâm tư vấn giúp về kỹ thuật trồng, giới thiệu điểm bán cậy giống uy tín và các đầu mối hoa quả trong tỉnh. Em xin cám ơn.--
Đăng bởi: Kim Quốc Tuần   |   08/04/2020 21:28    |   Đã trả lời
Chào anh chị Tôi muốn mua bò giống Brahman và giống lại sind thuần thì mua ở cơ sở nào tại khu vực Bắc Bình. Xin cảm ơn
Đăng bởi: Dụng Nguyễn Quốc Hải   |   08/04/2020 20:20    |   Đã trả lời
Anh chị cho tôi hỏi nuôi cá lăng , cá chạch lấu và cá chình, trong 3 loại này có phù hợp với địa phương mình hay ko? Anh chị có biết trại cá giống nào bán 3 loại cá giống trên ở tỉnh mình ko? Và thị trường đầu ra của ba loại cá trên như thế nào ? Ba loại cá trên có mang lại hiệu quả kinh tế không? Anh chị cho hỏi có loại cây trồng nào hiệu quả kinh tế để thay cây thanh long ko? Xin cảm ơn.
Đăng bởi: Phan Thị Tố Cẩm   |   18/03/2020 14:22    |   Đã trả lời
Xin chào anh/chị. Anh/chị cho em hỏi làm sao để biết được các loại hạt giống bản địa ở địa phương mình và em có thể tìm thấy chúng ở đâu ạ? Trước giờ, em chưa có kinh nghiệm về làm nông, nhưng trong em luôn có khao khát về việc trồng cây, vì cây rất tốt cho chúng ta và tất cả, em có học môi trường và biết về cách ủ phân compost cũng như biết đến nông nghiệp hữu cơ, em vẫn suy nghĩ về điều đó nhưng càng nghĩ em càng thấy nó quá phức tạp với mình để có thể hiểu hết và chăm sóc tốt một cái cây, đồng thời có những hệ quả phải xử lý về sau rất nhiều như nước rỉ rác, khí thải từ việc ủ phân lâu dài nếu không sẽ tạo ra ảnh hưởng nhất định đến đời sống của chính người trồng và môi trường, cứ mỗi người như vậy khi đến số lượng đủ "quả" sẽ làm mất cân bằng tự nhiên và biến đổi khí hậu cùng các thiên tai sẽ trả lại chúng ta như bao năm qua chúng ta đã làm với mẹ thiên nhiên, đó là nông nghiệp ồ ạt chạy theo lợi nhuận với phân hóa học cùng các ngành công nghiệp phá hoại nghiêm trọng trái đất chúng ta đang sống. Tuy nông nghiệp hữu cơ hiện tại được thấy là tốt nhiều nhất, nhưng em luôn cảm thấy có gì đó chưa ổn và chưa phải là bền vững. Thế rồi, gần đây em có đọc được bài viết trên báo tuổi trẻ về việc một số bạn trẻ làm nông tự nhiên, họ sống làm nông thuận theo và tôn trọng tự nhiên, và qua đó em biết đến cuốn sách "Cuộc cách mạng một cọng rơm", em hiểu được ý nghĩa sâu sắc của việc tạo ra thực phẩm sạch và tôn trọng tự nhiên trong đời sống làm nông, không chỉ mỗi người của chúng ta mà là của cả mảnh đất hình chữ S và hành tinh chúng ta đang sống này, em tự tin rằng mình có thể trồng cây và rau củ được một cách dễ hiểu từ sự hòa hợp của đất và mỗi loài cây, từ những bài học từ hệ sinh thái tự nhiên. Cùng lúc nhà em được một bác tặng cho mấy mẫu đất trên sườn núi ở cây số 42, Hàm Tân. Em muốn trước mắt có thể áp dụng những gì mình có thể từ việc nhỏ nhất là trồng rau và cây trái sạch, thuận tự nhiên với các giống cây vốn từ nơi mình sinh ra theo cách làm nông tự nhiên, trước hết để gia đình và những người xung quanh có thể sử dụng thực phẩm sạch, về sau có thể sẽ kết nối với bà con xung quanh và mạng lưới làm nông tự nhiên hiện có ở nước mình, em biết hiện đã có những doanh nghiệp xã hội làm nông tự nhiên như vậy, một ngày không xa, khi dịch qua, em sẽ đến đó học tập và rèn luyện kiến thức thực tế và kinh nghiệm từ mọi người. Mong nhận được sự hỗ trợ góp ý của anh chị về hướng đi trên và câu hỏi chính của em về hạt giống bản địa. Cảm ơn anh/chị đã dành thời gian đọc câu hỏi rất rất dài dòng của em, cảm ơn rất nhiều ạ. Chúc anh/chị có những ngày làm việc thật vui và hiệu quả!
Đăng bởi: Pham Sơn   |   17/02/2020 09:06    |   Đã trả lời
trung tâm cho mình hỏi con dúi muốn nuôi có cần xin giấy phép kiểm lâm ko ah và trung tâm có thể giới thiệu nơi bán con giống cho em được ko ạ.

12345678910Tiếp