Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông hưởng ứng chiến dịch kỳ nghỉ hồng năm 2023.

Thứ Ba 01/08/2023 10:10

Nhằm hưởng ứng Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2023, Chi đoàn đã phối hợp tổ chức và tham gia nhiều hoạt động tình nguyện như: Chuyển giao kỹ thuật cho thanh niên các địa phương, tăng quà cho gia đinh chính sách, trồng cây xanh.

Từ ngày 4/7-26/7,  nhằm chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh cho đoàn viên thanh niên khu vực nông thôn, vùng núi và DTTS; Tạo điều kiện cho thanh niên nông thôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội; Đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn phát triển sản xuất hàng hóa, Chi đoàn đã phối hợp Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức 10 lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật sản xuất nông nghiệp với tổng kinh phí  hơn 40 triệu đồng.  Trong các lớp tập huấn có sự của đại diện BCH đoàn các cấp ở địa phương và hơn 300 đoàn viên thanh niên ở các huyện Bắc Bình, HTB, HTN, Hàm Tân, La Gi, Tánh Linh. Qua đó giúp đoàn viên có hứng thú và hiểu biết về khoa học kỹ thuật nông nghiệp nhiều hơn để định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp trên mảnh đất quê hương cho bản thân.

Hình 1: Tập huấn các lớp cho ĐTN các huyện

Ngày 27/7, Chi đoàn phối hợp ĐCS Sở NN&PTNT, Chi cục Trồng trọt và BVTV và Đoàn xã Phan Sơn tổ chức công trình thanh niên (tổng kinh phí 10 triệu đồng) gồm các hoạt động ý nghĩa như: Tập huấn chuyển giao kỹ thuật, tư vấn phát tài liệu cho đoàn viên thanh niên về các tiến bộ trong chăn nuôi tuần hoàn và bảo vệ thực vật hướng an toàn sinh thái; trồng 150 cây xanh; tặng 05 phần quà gia đình chính sách (mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng) để tỏ lòng tri ân và tưởng nhớ đến anh hùng liệt sỹ đã cống hiến và hy sinh vì đất nước.

Mặc dù chỉ là những hành động nhỏ nhưng phần nào thể hiện lòng biết ơn, tinh thần  trách nhiệm, xung kích của tuổi trẻ ngành nông nghiệp nói chung và tuổi trẻ Khuyến nông nói riêng trong công cuộc xây dựng và phát triển nền nông nhiệp bền vững, nông thôn giàu - đẹp - văn minh để góp phần bảo vệ, xây dựng đất nước.

Hình 2: Tập huấn, tư vấn kỹ thuật cho đoàn viên xã Phan Sơn

Hình 3: Tặng quà cho các gia đình chính sách