Bình Thuận: Nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành thủy sản.

Thứ Hai 01/04/2019 09:39
Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành thủy sản (01/4/1959 – 01/4/2019), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận đã chủ trì nhiều hoạt động bổ ích nhằm động viên tinh thần hăng say lao động, tuyên truyền về quá trình hình thành, phát triển và những đóng góp quan trọng của ngành thủy sản đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các hoạt động diễn ra từ ngày 16/3 đến 30/3/2019 như: Lễ thả giống tái tạo nguồn lợi, với khoảng 200.000 Post tôm sú, 2.000 con cá bớp giống, ốc hương giống được thả tại Khu vực bảo tồn biển Hòn Cau thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận để tái tạo nguồn lợi. Lễ ra quân tuần tra ngăn chặn thuyền nghề giã cào bay, bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Sau lễ phát động, 2 tàu của lực lượng kiểm ngư và 1 tàu của biên phòng đã ra quân tuần tra trên vùng biển Bình Thuận. Tổ chức giải bóng đá mini 5 người, Hội thi bơi biển, đây là các hoạt động thể thao tạo không khí vui tươi, thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị, nâng cao thể lực và tinh thần cho người lao động.

Sáng 30/3/2019, tại Trung tâm Hội nghị TTC Palace – Phan Thiết (KS 19/4), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng Hội nghề cá tỉnh, Hiệp hội Thủy sản, Hiệp hội Tôm, Hiệp hội Nước mắm Phan Thiết long trọng tổ chức “Họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành thuỷ sản 01/4/1959 – 01/4/2019”. Buổi Họp mặt có khoảng 200 đại biểu tham dự là các cán bộ ngành thủy sản qua các thời kỳ, các đơn vị, doanh nghiệp, lao động tiêu biểu trong ngành thủy sản. Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đánh giá, ôn lại truyền thống quá trình hình thành và phát triển của Ngành, những đóng góp quan trọng của Ngành vào quá trình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Điển hình năm 2018 sản lượng hải sản khai thác đạt 218.000 tấn (đạt 103,8% kế hoạch), sản lượng tôm giống 23,9 tỷ post (đạt 103,9% kế hoạch), kim ngạch xuất thủy sản tăng 6,5% so cùng kỳ, đạt 149,8 triệu USD/kế hoạch 145 triệu USD,…

Tại buổi Họp mặt, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT đã tặng hoa, tôn vinh và tri ân các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động trong ngành thủy sản đã cống hiến trí tuệ, sức lực cho sự phát triển của ngành.

Các hoạt động kỷ niệm trên đây đã khơi dậy truyền thống, động viên tinh thần hăng say lao động, sản xuất của đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức và ngư dân, thúc đẩy ngành thủy sản phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Trung ương về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam./.

Phạm Kim Thành