NHỮNG ĐIỀU KIỆN CẦN CÓ KHI TRỒNG RAU THỦY CANH TRONG NHÀ MÀNG (23:52' 31/12/2019)

Trồng rau bằng phương pháp thủy canh lúc đầu khó khăn, nhưng nếu tìm hiểu những bước cơ bản, bà con sẽ biết cách trồng đạt năng suất cao một cách dễ dàng. Trồng rau thủy canh rất thú vị, bà con sẽ trồng những loại rau mà bà con thích hiệu quả hơn so với trồng trên đất.


Bà con phải nhớ những bước cơ bản sau, khi tiến hành canh tác bằng phương pháp này:

Chọn Vị Trí Trồng:

Chọn đúng vị trí để trồng cây sẽ giúp tạo ra môi trường phù hợp cho sự phát triển của cây. Nó liên hệ mật thiết đến sự thành công của bà con. Do đó, phải lưu ý chọn nơi có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp cho từng cây. Một số cây rất thích độ ẩm cao, có loại thì không. Do vậy, phải kiểm tra yêu cầu của từng cây, và mô phỏng môi trường phù hợp cho loại cây đó.

Chọn Hệ Thống Thủy Canh Phù Hợp:

Đây là yếu tố rất quan trọng cho bước khởi đầu của bà con. Có rất nhiều hệ thống thủy canh được ứng dụng để trồng rau sạch. Nhưng tùy thuộc vào những hiểu biết của bản thân và điều kiện đầu tư mà bà con chọn hệ thống thủy canh phù hợp. Bước đầu nên ứng dụng hệ thống thủy canh dạng bè nổi. Đây là hệ thống dễ hiểu và dễ vận hành.
Ánh sáng:
Bà con cần phải đảm bảo cây trồng có đầy đủ ánh sáng để phát triển. Nếu thiếu ánh sáng, sẽ hạn chế sự phát triển đầy đủ của cây trồng. Trong một số trường hợp cây sẽ ngừng phát triển. Điều này liên quan đến kiến thức cơ bản về quá trình quang hợp của cây.
Trường hợp thiếu ánh sáng tự nhiên, bà con có thể bổ sung ánh sáng nhân tạo để bổ sung cho sự phát triển cho cây trồng. Đương nhiên, tùy thuộc vào từng loại cây, bbà con chọn loại đèn và cách đặt đèn phù hợp.

Thông gió:

Khi trồng rau bà con phải tạo ra sự trao đổi không khí trong và ngoài khu vực trồng. Có thể bổ sung bằng 2 quạt để điều điều hòa không khí. Một quạt thổi không khí trong nhà ra, một quạt thổi không khí ngoài trời vào.

Thiết bị kiểm tra:

Bà con nên sở hữu một số thiết bị kiểm tra trong quá trình trồng rau bằng phương pháp thủy canh. Trong số các công cụ thử nghiệm, bà con sẽ cần là một máy đo pH, cây đo PPM, Ec, cây đo nhiệt độ và độ ẩm. Đây là những thiết bị bắt buộc để đạt được thành công trong quá trình trồng rau thủy canh.

DTL

Các tin tiếp
Cải tạo giống bò theo hướng chuyên thịt cao sản Góp phần tăng hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi   (31/12/2019)
Mùa khô 2019 – 2020: Cao điểm phòng cháy, chữa cháy rừng   (31/12/2019)
HỘI THẢO KẾT NỐI NHÓM TRỒNG MĂNG TÂY XANH, CÀ TÍM, ĐẬU BẮP VÀ LÃNH ĐẠO ĐỊA PHƯƠNG VỚI DOANH NGHIỆP/CÔNG TY   (31/12/2019)
Chăn nuôi an toàn sinh học, kiểm soát tái đàn lợn để phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.   (31/12/2019)
Hội thảo tham quan, tổng kết mô hình “Cánh đồng lớn thâm canh và áp dụng cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất lúa”   (31/12/2019)
Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chủ đề “Phát triển bền vững ngành yến ở các tỉnh, thành phía Nam”   (31/12/2019)
Kết thúc Dự án “Cánh đồng lớn thâm canh và áp dụng cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất lúa ở phía Nam”   (31/12/2019)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019   (31/12/2019)
MỜI THAM GIA: Festival Lúa gạo tại tỉnh Vĩnh Long   (24/11/2019)
Tổng số : 30 bài viết
Trang
123