Trong tuần: 1942

Hội nghị tổng kết Dự án “Thúc đẩy an ninh con người – không để ai lại phía sau thông qua ứng phó tổng hợp với Covid-19 tại Việt Nam”

Thứ Hai 01/02/2021 09:36

Ngày 18/9/2020,Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) và UBND tỉnh Bình Thuận đã ký kết Biên bản ghi nhớ trong việc hợp tác triển khai thực hiện Dự án “Thúc đẩy an ninh con người – Không để ai lại phía sau thông qua ứng phó tổng hợp với Covid-19 tại Việt Nam” do Chính phủ Nhật Bản tài trợ nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế cho các hợp tác xã thanh long; góp phần ứng phó, phục hồi sau COVID-19, tác động của hạn hán và xây dựng sản xuất, kinh doanh trở lại tốt hơn tại tỉnh Bình Thuận.

Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) đã triển khai gói hỗ trợ khẩn cấp trong năm 2020 cho các HTX và thành viên, hộ dân sản xuất, kinh doanh quả thanh long gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 và hạn hán trên địa bàn tỉnh Bình Thuận từ tháng 8/2020, đến nay đã hoàn thành tất cả các hoạt động.

Thông qua sự hỗ trợ của Dự án đã giúp các thành viên và HTX khôi phục được phần nào sản xuất, kinh doanh quả thanh long sau ảnh hưởng của đại dịch covid-19 và hạn hán. Có thể nói, sự hỗ trợ của Dự án vào lúc khẩn cấp như vậy rất thiết thực đối với bà con trong lúc ảnh hưởng, phần thì do dịch bệnh, giá cả thất thường, không đủ chi phí để tái đầu tư cho lứa sau, phần thì hạn hán làm ảnh hưởng đến năng suất của cây.

Hội nghị tổng kết dự án đã đi sâu vào phân tích, đánh giá các nội chung chính của dự án đã thực hiện trong thời gian qua, trong đó  đi sâu vào 06 nội dung chính của Dự án: Đánh giá việc khảo sát, chọn đối tượng thực hiện; Việc hỗ trợ vật tư dự án; Phần đào tạo, tập huấn; Phần hỗ trợ, lắp đặt hệ thống tưới; Hoạt động thông tấn và hoạt động chỉ đạo, quản lý, giám sát.

Kết luận tại Hội nghị, Ông Phan Văn Tấn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã ghi nhận những nỗ lực từ phía đơn vị thực hiện dự án – Trung tâm Khuyến nông tỉnh, đặc biệt là đội ngũ cán bộ kỹ thuật thuộc Tổ thực hiện Chương trình UNDP năm 2020 tại Bình Thuận đã hết sức nỗ lực, theo kịp tiến độ và thực hiện hiệu quả dự án./.

CB